Trị nám da mặt bằng nghệ tươi

Sep 17, 2016 7:15 am0 commentsViews: 52

Trị nám da mặt bằng nghệ tươi

Nghệ tươi là một loại củ vô dùng thông dụng với cuộc sống thương ngày. Nghệ tươi được sử dụng rộng rã trong cuộc sống để điều trị lành sẹo, và là thành phần trong nhiều bài thuốc đông y. Tuy nhiên một kết quả tuyệt vời mà nghệ tươi mang lại đó là có khả năng trị nám da mặt vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Weblamdep trải nghiệm  sử dụng nghệ tươi để trị nám.

tri-nam-bang-nghe-tuoi

Trị nám bằng nghệ tươi

1: Nghệ tươi kết hợp với rượu

Bạn hãy sử dụng nghệ tươi giã nhỏ, sau đó ngâm với rượu rồi đun bằng lửa nhỏ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Hãy dùng hỗn hợp này thoa lên mặt tạo thành mặt nạ vào 3-4 buổi trên tuần, để trong vòng 20 phút rồi rửa mặt lại bằng nước sạch. Dùng một thời gian bạn sẽ thấy da mặt mịn màng, trắng sáng những đốm nám mờ dần.

2: Nghệ tươi kết hợp với dấm ăn

Tại sao không sử dụng nghệ tươi kết hợp với dấm ăn? Phương pháp này rất đơn giản và hiệu quả. Giấm và nghệ là 2 thành phần đều có khả năng trị nám da hiệu quả.

Cần sửa

3. Nghệ với cốt chanh

Nghệ tươi giã nhuyễn hoặc dùng bột nghệ pha với nước cốt chanh, thoa lên các vùng da bị nám khoảng 20 phút mỗi ngày, sau đó rửa sạch với nước ấm. Nghệ có tác dụng rất tốt trong việc trị các vết thâm do mụn để lại cũng như làm mờ vết nám.

Nghệ có tác dụng rất tốt trong việc trị các vết thâm do mụn để lại cũng như làm mờ vết nám.

4. Nghệ tươi và mật ong

tri-nam-bang-nghe-tuoi-va-mat-ong

Dùng 1 củ nghệ tươi rửa sạch, xay nhuyễn trộn với 1 thìa mật ong, đắp hỗn hợp lên mặt trong 15 phút, 1-2 lần/tuần để làm sáng da và trị nám da mặt hiệu quả.

Dùng 1 củ nghệ tươi rửa sạch, xay nhuyễn trộn với 1 thìa mật ong, đắp hỗn hợp lên mặt trong 15 phút, 1-2 lần/tuần để làm sáng da và trị nám hiệu quả.

5. Nghệ tươi và dầu oliu

Nghệ tươi rửa sạch, giã lấy nước, trộn đều với 1 thìa dầu oliu loại extra virgin. Rửa sạch mặt với nước ấm rồi đắp hỗn hợp lên mặt trong 15-20 phút. Làm thường xuyên để dưỡng da mặt và mờ vết nám.

Nghệ tươi rửa sạch, giã lấy nước, trộn đều với 1 thìa dầu oliu loại extra virgin. Rửa sạch mặt với nước ấm rồi đắp hỗn hợp lên mặt trong 15-20 phút.

6. Nghệ tươi với vỏ cam:

Vỏ cam bóp lấy tinh dầu, trộn với nước nghệ tươi, xoa lên mặt để làm trị nám hiệu quả và cho làn da trắng mịn màng, tươi trẻ.

Vỏ cam bóp lấy tinh dầu, trộn với nước nghệ tươi, xoa lên mặt để làm trị nám hiệu quả và cho làn da trắng mịn màng, tươi trẻ.

Tuy nhiên phương pháp trị nám bằng nghệ tươi đòi hỏi chúng ta phải kiên trì hàng ngày, và sử dụng đủ liệu trình từ 2 – 4 tháng thì mới đạt kết quả bằng 50% khi sử dụng Kem trị nám Sakura của Nhật.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Trị nám tận gốc

Tags: