Trẻ nhỏ tăng cân nhanh sau 2 năm tuổi dễ mắc bệnh tim

Sep 17, 2015 8:48 am0 commentsViews: 88

( Sức khỏe) – Trẻ nhỏ tăng cân nhanh sau 2 năm tuổi dễ mắc bệnh tim, các bà mẹ hãy chú ý đến tình trạng sức khỏe cho bé.

Trẻ nhỏ tăng cân nhanh sau 2 năm tuổi dễ mắc bệnh tim

Trong giai đoạn đầu từ 2 tuổi đến 11 tuổi, nếu trẻ nhỏ tăng cân nhanh chóng và bị thừa cân thì sẽ rất dễ mắc bệnh tim trong quá trình trưởng thành. Nguyên nhân chủ yếu có thể do kiểu pháp triển này gây ra một tình trạng thiếu cơ, và thừa mỡ ở trẻ nhỏ.

tre-nho-tang-can-nhanh-sau-2-tuan-tuoi

Kiểu pháp triển đột ngột từ 2 – 11 tuổi nó có vai trò quyết định tới bệnh tim hơn so với bất kỳ một độ tuổi nào. Một tiến sĩ nổi tiếng thuộc Đại Học Oregon của Mỹ Ông Barker cho biết: ” Trẻ em thiếu cơ thường xuyên trong suốt thời thơ ấu. Do đó, việc tăng cân một cách đột ngột sẽ dẫn đến lượng bỡ mất cân bằng với lượng cơ sinh ra. Điều này giải thích được vì sao cơ thể dễ bị kháng insulin và kết cục nguyên trọng là rất dễ mắc bệnh mạch vành”.

Một nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu báo cáo về tình hình sức khỏe của hơn 8000 người sinh ra ở đất nước Phân Lan từ năm 1935 đến năm 1945. Trong đó, diễn biến phát triển thời thơ ấu của trẻ nhỏ, bao gồm tỷ lệ giữa trọng lượng cơ thể và chiều cao được kiểm nghiệm 1 lần mỗi tháng trong quá trình phát triển 2 năm đầu và sau đó là giảm dần mỗi năm 1 lần cho đến hết tuổi 11. Kết quả cho thấy không có mối liên quan nào giữa chỉ số của khối lượng cơ thể và bệnh tật lúc lên 2 tuổi.

tre-nho-tang-can-nhanh-sau-2-tuan-tuoi

Song cho đến năm 11 tuổi, sự gia tăng của chỉ số khối cơ thể chiếm đến 1/3 nguy cơ khả năng mắc bệnh tim về sau này. Để phòng ngừa được tình trạng trên, Barker cho rằng, người mẹ cần phải bảo đảm được chế độ dinh dưỡng cân bằng trước khi thụ thai và trong quá trình nuôi dưỡng thai kỳ, đồng thời giữ cho trẻ không bị tăng cân nhanh chóng hoặc thừa cân từ 2 tuổi trở đi.

Tags:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...