Tìm hiểu về nám da mặt

Mar 9, 2016 8:03 am0 commentsViews: 75

Nám da mặt là một trong những loại bệnh làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt, làm cho các chị em trở lên tự ti về gương mặt của mình.

Tìm hiểu về nám da mặt

1. Nám da là gì?

Nám da là tình trạng da phổ biến của người lớn trong đó ánh sáng đến sắc tố màu nâu hoặc xám đen phát triển, chủ yếu là trên gương mặt của bạn. Tên của nó đến từ melas, từ tiếng Hy Lạp nghĩa là nó có màu đen. Mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến cả hai giới tính và nó là phổ biến hơn ở phụ nữ. Nám da thường trở nên đáng chú ý hơn vào mùa hè và cải thiện trong những tháng mùa đông. Nó không phải là một bệnh nhiễm trùng, hay dễ lây lan và không phải do dị ứng.

>>>Mời các bạn xem thêm: 

tri-nam-da-mat-hieu-qua

2. Nguyên nhân gây ra nám?

Nguyên nhân chính xác vẫn chưa được biết, nhưng có một số yếu tố góp phần. Chúng bao gồm các nguyên nhân như sử dụng thuốc tránh thai làm ảnh hưởng đến hormone và một số loại mỹ phẩm, đặc biệt là những loại có chứa nước hoa, có thể gây ra tình trạng nám da. Có nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể được kích hoạt bởi sự căng thẳng hoặc ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

3. Nám da do di truyền?

Nám da có thể do di truyền gây lên trong gia đình bạn.

4. Biểu hiện của nám da như thế nào?

Nám da sẽ có vùng đậm hơn bình thường ở trên làn da ảnh hưởng đến má, trán, môi trên, mũi và cằm… Nó có thể mọc ở các vùng mũi, má hoặc ở quai hàm.được hạn chế để má và mũi hoặc chỉ xảy ra phủ lên quai hàm.

tri-nam-da-mat-hieu-qua

5. Những triệu chứng của nám là gì?

 Vùng da bị nám thường làm mất đi tính thẩm mỹ, vùng da bị ảnh hưởng không bị đau hoặc ngứa ngáy.

6. Làm thế nào để chuẩn đoán nám da?

Nám da thường dễ dàng được công nhận bởi các đặc tính của sắc tố và phân phối của mình trên mặt. Thỉnh thoảng, các bác sĩ da liễu của bạn có thể đề nghị lấy một mẫu nhỏ của da (gây tê bởi thuốc gây tê cục bộ) được lấy để kiểm tra dưới kính hiển vi để loại trừ chẩn đoán khác.

7. Nám da có thể được chữa khỏi không?

Không, hiện tại vẫn chưa có cách điều trị nám da mặt, nhưng có một số lựa chọn để điều trị mà có thể cải thiện sự xuất hiện của nám da. sắc tố nám da ở trên bề mặt dễ dàng điều trị hơn so với nám sâu. Nếu nám xảy ra trong khi mang thai, nó có thể tự hết trong vòng một vài tháng sau khi sinh và điều trị là điều không cần thiết.

Tags: