Tiểu thuyết “Sống chung với mẹ chồng” và cái kết BẤT NGỜ! P2

Apr 20, 2017 9:22 pm0 commentsViews: 76

Chương 18:

Mai Lạc sinh con gái, bà mẹ chồng nhất quyết không cho em bé mang họ bố. Hy Lôi đến thăm và đặt tên cho “con gái nuôi” là Mai Đóa.

Cuối tuần, Hy Lôi cùng Hứa Bân về thăm bố mẹ, biết là nhà mua đã hoàn thiện nhưng bố mẹ chồng không cho con ở mà cho thuê. Trên đường về, Hy Lôi nổi trận lôi đình, cãi nhau với chồng. Hứa Bân tát vợ, trở lại nhà bố mẹ để mặc Hy Lôi bắt taxi về.

song-chung-me-chong-10

(Ảnh minh họa: Hy Lôi đau khổ vì hôn nhân bất hạnh)

Hy Lôi đau khổ, vào quán bar và say xỉn. Cô được một người đàn ông lạ tên Liêu Phàm đưa về. Vì không biết địa chỉ, anh giúp cô thuê phòng khách sạn và để lại danh thiếp. Tỉnh lại từ khách sạn, Hy Lôi an tâm rằng mình không sao. Cô không thèm quan tâm đến người đàn ông tốt bụng đem qua nên vứt danh thiếp vào sọt rác rồi ra về.

Hy Lôi và Hứa Bân vẫn “chiến tranh lạnh”. Ông nội Hứa Bân đến gặp Hy Lôi và kể cho cô nghe về cuộc chiến giữa bà Xảo Trân và mẹ chồng năm xưa. Hy Lôi cảm động và đồng ý bỏ qua mọi thứ để quay về.

Chương 19:

Hứa Bân đến đón Hy Lôi và cùng thu dọn đồ đạc về lại nhà bố mẹ cả chiếc ghế massage mà hai người mua. Hy Lôi đột ngột biết tin em trai Quân Quân bị tai nạn phải phẫu thuật gấp. Cô nhờ Hứa Bân về đưa mẹ chồng đến ngân hàng để rút cho cô 3 vạn tệ bà đang giữ. Bà Xảo Trân khăng khăng nghi ngờ Hy Lôi âm mưu lấy tiền, không trả cô. Chờ lâu, Hy Lôi nóng ruột bắt taxi về nhà. Tại đây, Hy Lôi và mẹ chồng cãi nhau nảy lửa. Bà Xảo Trân ném tiền trả Hy Lôi đầy hằn học. Hứa Bân một lần nữa bênh vực mẹ, đánh Hy Lôi dã man, nhất quyết bắt cô phải xin lỗi mẹ anh mới cho cô ra khỏi nhà. Hy Lôi gắng sức tóm lấy con dao trong nhà bếp để có cơ hội ra khỏi nhà.

song-chung-me-chong-12

(Ảnh minh họa:Hy Lôi đau đớn cả thể chất lẫn tinh thần)

Quân Quân phẫu thuật thành công, may mắn giữ lại được đôi chân. Hy Lôi khi chăm sóc em trai đã tâm sự với em về tình cảnh của mình. Quân Quân ủng hộ chị gái ly hôn.

Hy Lôi quay về, vị trí phó chủ biên mà cô phấn đấu lâu nay vốn tưởng thuộc về cô đã vị đồng nghiệp lấy mất. Cô đau đớn vì thất bại của mình cả trong tình yêu và sự nghiệp.

Chương 20:

Hy Lôi quyết định ly hôn với Hứa Bân. Hứa Bân ban đầu đồng ý nhưng khi bình tĩnh lại, anh không muốn ly hôn với cô. Trong một lần gặp nhau, trước khi ra về, Hứa Bân nói với Hy Lôi trả lại chiếc vòng ngọc cô đang đeo theo ý của bà Xảo Trân. Hy Lôi chua xót nhìn ông chồng nhu nhược mà cô đã từng yêu, tháo chiếc vòng trả lại cho Hứa Bân rồi quay lưng bước đi.

song-chung-me-chong-20

(Ảnh minh họa: Hy Lôi đau khổ nói về hôn nhân không hạnh phúc)

Trong thời gian này, Chu Cường có gọi cho cô, nhưng vì chuyện với Hứa Bân chưa rõ ràng nên cô gặp anh. Hy Lôi về quê nghỉ Tết với bố mẹ. Sau khi Hy Lôi đau khổ nói ra sự thật về cuộc sống không hạnh phúc, bố mẹ dù không muốn nhưng ủng hộ con gái đi theo con đường mà cô chọn lựa. Ra tết, Hy Lôi được bổ nhiệm làm phó chủ biên. Một niềm vui nhỏ nhoi giúp cô khỏa lấp thất bại trong hôn nhân.

Chương 21:

Hy Lôi có thai. Cô cảm thấy bế tắc và nghĩ định mệnh muốn cô và Hứa Bân một lần nữa quay trở về bên nhau. Hy Lôi gặp mặt Hứa Bân, cô nghĩ sẽ hàn gắn lại mối quan hệ. Cô bàng hoàng khi nghe Hứa Bân nói đồng ý ly hôn. Cô không nói cho anh biết cô đang mang trong mình giọt máu của anh. Trên đường về, Hy Lôi phát hiện Hứa Bân tay trong tay với người con gái khác.

Hy Lôi và Hứa Bân ly hôn trong lặng lẽ. Trước khi ra về, Hứa Bân khóc lóc thú nhận với Hy Lôi, mẹ anh bắt anh gặp mặt người con gái khác. Vì một lần say rượu, anh đã làm cô gái có thai. Không còn cách nào khác phải kết hôn. Hy Lôi cay đắng cảm ơn Hứa Bân vì đã cho cô biết sự thật…

song-chung-me-chong-24

(Ảnh minh họa:Hứa Bân có người phụ nữ khác)

Hy Lôi quyết định đến bệnh viện phá thai. Cái thai nằm ngoài tử cung. Trong quá trình phẫu thuật, Hy Lôi lâm vào tình trạng nguy kịch, phải cắt bỏ đi một bên buồng trứngcần xác nhận của người thân. Cô quyết định gọi cho Mai Lạc.

Khi dọn dẹp đồ của Hứa Bân còn sót lại, cô tình cờ tìm thấy hộp bao cao su đã mua mà chưa dùng hết. Dưới ánh đèn ngủ, cô nhận ra, trên hộp bao cao su bị châm những vết kim rất nhỏ. Cô giật mình kiểm tra và đau đớn phát giác hành động biến thái của bà Xảo Trân.

Chương 22:

Hy Lôi quyết định đi du lịch cho khuây khỏe. Cô lựa chọn cho mình một tour và tình cờ nhìn thấy đám cưới của Hứa Bân. Cô buồn rầu gọi cho Châu Cường và biết anh cũng đang tổ chức đám cưới. Cô hiểu duyên phận giữa cô và Châu Cường đã hết.

Hy Lôi đến Giang Nam du lịch. Giày cô bị hỏng không thể đi tiếp cùng đoàn. Cô được một người đàn ông cho mượn một đôi giày mới mua. Hai người hẹn gặp cùng dùng bữa tối để cô báo đáp ân tình. Người đó chính là Liêu Phàm, người đàn từng đâm vào cô và đền bù 5000 tệ, cũng là người đàn ông tốt dụng giải thoát cô khỏi quán bar. Anh đã có thiện cảm với cô ngày từ lần đầu gặp. Có được số điện thoại của Hy Lôi, anh rất vui.

Hy Lôi bị mất di động. Liêu Phàm không thể liên lạc với cô. Vài tháng sau, anh đến thành phố nơi Hy Lôi sống để xem mặt một người mẹ anh giới thiệu.

Chương 23:

Em trai Hy Lôi sau khi tốt nghiệp đã kết hôn và sống hạnh phúc bên vợ và bố mẹ. Liêu Phàm đi gặp mặt, cảm thấy cô gái đối diện là người chỉ ham danh lợi. Anh nhanh chóng kết thúc cuộc gặp. Anh thấy tên Hy Lôi và địa chỉ văn phòng cô trong cuốn tạp chí. Anh nhanh chóng đến chỗ Hy Lôi.

Vừa gặp Liêu Phàm, Hy Lôi nhận được thông tin từ vợ chồng Mai Lạc: Đóa Đóa mất tích. Liêu Phàm đưa Hy Lôi đến nhà Mai Lạc. Dù đã báo cảnh sát và nỗ lực tìm kiếm nhưng suốt 1 tháng vẫn không tìm thấy Mai Đóa… Mai Lạc ngày nào cũng như phát điên, không thiết ăn uống, lúc thì rủa xả lúc thì khóc than. Sinh nhật Đóa Đóa, mẹ chồng Mai Lạc ngỏ ý muốn con dâu sinh thêm cháu trai để bớt nhớ mong Mai Đóa. Mai Lạc lập tức chửi bới và nói không gì có thể sánh được với con gái mình.

song-chung-me-chong-14

(Ảnh minh họa: Mai Lạc lo lắng vì con gái mất tích)

Mấy hôm sau, mẹ chồng Mai Lạc quyết định tới đồn cảnh sát, thú nhận rằng mình đã thông đồng với một phụ nữ ở vùng núi để bán cháu gái mình. Khi biết sự thật, Mai Lạc phát điên

Chương 24:

Tùng Phi bất lực trước hoàn cảnh trớ trêu: mẹ ở tù, vợ phát điên, con gái không tung tích. Anh không thể nghỉ việc, đành đưa Mai Lạc đến trung tâm điều dưỡng.

Sau sự cố với gia đình Mai Lạc, Liêu Phàm càng gần gũi và chăm sóc Hy Lôi nhiều hơn. Dần dần tình cảm ngày càng thắm thiết. Sinh nhật Hy Lôi, Liêu Phàm cầu hôn cô, anh cho cô biết về mối nhân duyên trong quá khứ giữa anh và cô.

song-chung-vơi-me-chong-24

(Ảnh minh họa:Liêu Phàm cầu hôn Hy Lôi)

Hy Lôi lo lắng chưa dám nhận lời. Hứa Bân tìm gặp Hy Lôi, khuyên cô không nên tái hôn sớm. Anh cho cô biết về tình cảnh thê thảm hiện tại của anh. Người vợ thứ hai và mẹ anh mâu thuẫn cực độ, anh chưa bao giờ có một giấc ngủ ngon.

Liêu Phàm kể cho Hy Lôi về quá khứ từng bị vợ phản bội. Rất lâu sau đó, dù cũng trải qua nhiều mối quan hệ nhưng anh chưa từng rung động với ai cho đến khi gặp cô.Hy Lôi cũng cho Liêu Phàm biết về việc phá thai và cô chỉ còn 50% cơ hội có thai. Cả hai đều thông cảm và quyết định tiến tới hôn nhân. Đám cưới được cử hành đơn giản và đầm ấm.

Sau đám cưới, Hy Lôi nhận được điện thoại báo tin dữ: Mai Lạc đã tự sát.

Chương 25 – Chương cuối:

Cuộc sống trong hôn nhân giữa Hy Lôi và Liêu Phàm thực sự rất hạnh phúc. Hy Lôi cũng nhận được tình yêu thương từ mẹ chồng của Liêu Phàm. Cô cũng đã thay đổi, chín chắn và tận tâm và hiền hòa khác hẳn trước đây. Điều duy nhất mà cô lo lắng là bản thân mình chỉ còn 50% cơ hội sinh con. Suốt hai năm cô không có thai mặc dù đã dùng đủ mọi phương cách: thuốc bắc, tẩm bổ, thư giãn, nghỉ ngơi …

Mai Lạc chết, Tùng Phi lao vào rượu chè, cờ bạc. Anh cũng qua đời trong một tai nạn giao thông. Sau hơn hai năm mất tích, cảnh sát báo đã tìm được Mai Đóa, vì bố mẹ đẻ đều đã chết, bố mẹ nuôi lại đối xử rất tệ bạc. Vợ chồng Hy Lôi quyết định đón Mai Đóa về sống cùng và coi như con gái. Một thời gian ngắn sau, Hy Lôi phát hiện cô có thai. Cái kết khép lại với cảnh gia đình 4 người hạnh phúc bên nhau.