Tại sao là con gái cứ phải lấy chồng hả mẹ?

Mar 28, 2015 9:11 am0 commentsViews: 375

(Tâm sự) – Tại sao con gái cứ phải lấy chồng hả mẹ?Mẹ hãy cho con biết lý do chính đáng đi nào?

Con tự hỏi trên đời này sẽ có bao nhiêu người con gái như con hả mẹ? Yêu nhầm người bằng cả trái tim mình. Đường yêu , loanh quoanh mãi không tìm thấy một quãng đường tình bình yên và phẳng lặng.

Đã rất lâu rồi con không viết lên tâm sự của mình, con không dành hàng giờ cho cuốn nhật ký của bản thân hay đánh word để gửi blog vào trang tâm sự. Đã lâu rồi con  không về với mẹ về với gia đình thân thương chỉ để kể lể chuyện tình cảm của con, con nhớ ba mẹ, nhớ gia đình mình. Con bị cuốn theo cuộc sống này với bao bộn bề lo toan, nào là tương lai,  nào là công việc, , là tham vọng,là hoài bão.

Mẹ đã từng nói với con “Là con gái yêu nhiều sẽ mất duyên của mình” khi thấy con cứ bị cuốn theo  cái mối tình không đầu không cuối mẹ đã khuyên con rất nhiều. Thực ra con thì không sợ mất duyên, con chỉ lo tim con sẽ trai lỳ và mất cảm giác yêu thương vì nó đã bị tổn thương rất nhiều.

Thực sự bây giờ con đã chẳng không còn bị lênh đênh trong thứ tình cảm khó kiểm soát này nữa. Hôm nay con đã trưởng thành hơn rất nhiều mẹ ạ, con hiểu con có một trí thông minh không quá tệ,một nhan sắc đủ dùng, , một gia đình yêu con vô điều kiện, một mái ấm để con quay về  mỗi khi khó khăn hay vấp gã trên đường đời tâp lập vậy thì tại sao con phải dốc lòng dốc sức cho một người mà họ không xứng đáng với con???

tại sao con gái cứ phải lấy chồng

Tại sao con được bố mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc,lo lắng cho con bao nhiêu năm trời mà con lại phải về chăm sóc cho những người dưng xa lạ hả mẹ?Con cảm thấy sợ hãi, lo lắng trước những mối quan hệ hôn nhân , làm dâu chăm họ , bộn bề trước cuộc sống cơm áo gạo tiền. Tại sao là con gái cứ phải lấy chồng hả mẹ?

Con cũng từng một thời yêu đương mơ mộng, đi tìm những tình cảm không đi tới đâu. Rồi cuối cùng con lại trở lại với một khoảng trời chỉ có riêng con.

Nhiều khi Con tự hỏi trên đời này sẽ có bao nhiêu người con gái như vậy? Yêu nhầm người bằng cả trái tim mình. Đường yêu , loanh quoanh mãi không tìm thấy một quãng đường tình bình yên và phẳng lặng.

Sau những vấp gã đó, con gái đã tự biết cách đứng lên, tư biết lo cho bản thân mình mà không cần tới một người đàn ông. Con sẽ yêu và tìm người đàn ông yêu con thật lòng, nhưng mẹ ơi niềm tin trong con giờ con không còn trọn vẹn nữa. Con sẽ dịu dàng vừa đủ và cũng biết bảo vệ mình khi có người bắt nạt con. Con trai là vậy đó, Ai cũng mở miệng ra ai ai cũng  khăng khăng là một lòng một dạ, là chung thuỷ yêu thương một người. Nhưng thực chất lại là lòng với một người còn dạ với một người. Thế còn ruột, gan, phèo, phổi thì không biết nằm ở người nào nữa. Là con gái tuổi xuân có thì vậy tại sao con lại phải bận lòng vì một người như vậy phải không mẹ?

tại sao con gái cứ phải lấy chồng

Nhưng hiện tại, con gái đã đủ trưởng thành để bình tĩnh trở lại, để tha thứ cho cái quá khứ ngày xưa cho những lỗi buồn không tên, những giọt nước mắt của quá khứ.

Con học được cách tự lập, không dựa dẫm, không cần sự thương hại và cũng chẳng yếu mềm, Con học cách đứng vững trên đường đời này bằng chính bàn chân, khả năng của mình.

Nhiều lúc giữa bộn bề cuộc sống này, con cũng cảm thấy cần lắm một bờ vai, cần lắm một người bên con chia sẻ với con, có những lúc đi trên khố mà nước mắt tràn mi,cảm giác lúc đó trống rỗng mất phương hướng. Nhiều lúc con tự hỏi mình, tình yêu là gì? Mà tại sao người ta ca tụng đến thế.

Rồi con nhìn lại quãng đường và thấy mình cũng đã mắc sai lầm khi con yêu ai cũng dốc hết ruột gan của mình ra cho người ta biết, để sau rồi người ta chà đạp không thương tiếc. Con sai lầm khi đã dốc cạn hết thương yêu cho thứ hạnh phúc tưởng rằng có thể tồn tại vĩnh viễn đi tới con đương. Là Con gái mà đôi khi vẫn thế, sống vì tình cảm nhiều hơn lý trí tự chuốc cho bản thân những lỗi bồn.

Nhưng mẹ đừng buồn phiền trước những suy nghĩ của con mẹ nhé. Con gái của mẹ giờ đã đủ mạnh mẽ để không phải phụ thuộc vào ai, để tự đúng lên và vững vàng trên đường đời này, vì con biết bên con còn còn bố mẹ yêu thương con, còn gia đình bên con để con về lúc mỏi mệt, con yêu bố mẹ, yêu già đình mình.

Tags: