Rau cần tây trị được bách bệnh rất hiệu quả

Mar 13, 2015 9:07 pm0 commentsViews: 107

(Sức khỏe) – Rau cần tây là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho việc ngăn ngừa trị bách bệnh.

Rau cần tây là một loại rau rất tốt nó không chỉ là một loại thực phẩm cho các bữa ăn của người Việt Nam, mà nó còn có tác dụng  như một vị thuốc có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể để phòng tránh các bách bệnh nguy hiểm, đảm bảo cho sức khỏe của mỗi người cũng như cho mỗi gia đình.

Rau cần tây dùng để chống ung thư

Rau cần tây không chỉ là một nguyên liệu dùng để chế biến các món ăn ngon như: Xào thịt bò, xào thịt lợn…, Ngoài ra cần tây còn mang lại cho gia đình bạn rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của bạn cho nên nó có khả năng phòng chống được một số bệnh nguy hiểm, đảm bảo cho sức khỏe mọi người.

Rau cần tây có chứa rất nhiều chất xơ và chất chống ôxy hóa nó có khả năng làm ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư đường ruột.

ngăn ngừa các bệnh với rau cần tây

Rau cần tây làm giảm huyết áp cao

Trong rau cần tây có chứa các chất hoá học tự nhiên như apigenin nó giúp ngăn ngừa các chứng bệnh huyết áp cao và giúp giãn nở các mạch.

Chất hoá học 3-n-butylphtalide (3nb) là một loại chất làm hạ huyết áp giúp các cơ vùng thành mạch máu hoạt động nhịp nhàng hơn. 3nb giúp làm giảm lượng hormone stress: catacholamines.

Trong rau cần tây có rất nhiều natri và kali tự nhiên nên nó thích hợp với các chế độ ăn ít muối của những người bị bệnh huyết áp cao. Trong 100 gram rau cần tây nó có chứa khoảng 341 miligram kali và 125 miligram natri.

Rau cần tây giúp xương khỏe mạnh

Loại rau cần tây là một loại rau gia vị nó là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, cùng với rất nhiều lượng can-xi và ma-giê – rất có lợi ích cho quá trình tạo xương và giúp cho các khớp luôn khỏe mạnh.

Rau cần tây giúp giảm béo hiệu quả

Rau cần tây có chứa các hợp chất có tác dụng lợi tiểu tự nhiên và nó còn giúp giảm lượng nước trong cơ thể nên nó làm cho cơ thể của bạn bị mất rất nhiều lượng dẫn đến giảm cân.

Rau cần tây giúp ngăn ngừa bệnh tiểu khó

Rau cần tây còn chứa rất nhiều các hợp chất và thành phần giúp lợi tiểu, kích thích tuyến thượng thận, giải nhiệt tốt, lợi tiểu, ngoài ra còn thông mật qua việc loại bỏ được các thành phần lượng can-xi dư thừa có trong cơ thể.

Bạn chỉ cần uống 1 ly nước ép rau cần tây trước khi đi ngủ nó giúp bạn làm giảm tới 90% nguy cơ mắc các bệnh bài tiết, đặc biệt trong đó là chứng bệnh tiểu khó.

Rau cần tây giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Loại thực phẩm này có chứa rất nhiều khoáng chất sắt. Do đó, khi bạn ăn thường xuyên loại rau cần tây này nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả bệnh thiếu máu.

Phụ nữ sau khi sinh hoặc người mới ốm dậy cần phải ăn nhiều rau cần tây để bổ sung chất sắt và tái tạo lại các tế bào máu cho cơ thể.

Rau cần tây giúp giải độc rất tốt

Rau cần tây nó có khả năng lọc máu rất tốt vì nó có chứa loại tinh dầu trong loại thực phẩm này có tính kháng khuẩn rất cao. Khi người mới ốm dậy dùng loại rau này nó sẽ giúp bạn ” Thanh lọc” cơ thể rất tốt.

Khi sử dụng loại rau cần tây này vào mùa lạnh nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa phòng chống được bệnh phổi và bệnh viêm miệng họng.

Rau cần tây còn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Rau cần tây có chứa rất nhiều chất sơ giúp gia tăng tính mẫn cảm của insulin làm hạ đường huyết, bảo vệ tuyến tụy rất tốt, ngừa chứng bệnh xơ cứng mạch, kiểm soát được lượng đường có chứa trong cơ thể mình, từ đó nó giúp ngăn ngừa nguy cơ các bệnh tiểu đường.

Tags: