Phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt

Nov 2, 2015 8:25 am0 commentsViews: 88

Phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt hiệu quả

Làm đẹp ngày càng trở thành nhu cầu lớn mạnh của chúng ta, đặc biệt là phái đẹp. Vấn đề về da mặt luôn được họ đặt lên hàng đầu. Nhất là sau khi sinh và khi ở một thời kì của cơ thể da sẽ có những chuyển biến xấu đi, da bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, các vết chân chim bắt đầu xuất hiện… đó là những đặc điểm nổi bật cho thấy da bạn đã bắt đầu lão hóa.

Có nhiều biện pháp để cải thiện da lão hóa. Trong đó những thủ thuật thẩm mỹ căng da mặt rất được chị em quan tâm vì tính nhanh gọn, đơn giản khi thực hiện và quan trọng nhất là sự bền vững, có tác dụng lâu dài sau một lần thực hiện. Vậy căng da mặt có những điểm nào cần quan tâm và lưu ý? Bài viết hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý bạn một cái nhìn chi tiết về phẫu thuật căng da mặt.

Thế nào là căng da mặt?

Căng da mặt là phẫu thuật giúp da mặt thẳng lại, xóa đi những nếp nhăn do thời gian và các yếu tố môi trường bên trong, bên ngoài tác động vào làm cho da mặt bị lão hóa. Trước đây chỉ có người lớn tuổi thực hiện phẫu thuật này, nhưng hiện nay do nhiều người trẻ cũng có nhu cầu nên chỉ định căng da mặt ít còn phụ thuộc vào tuổi tác.

căng da mặt

Sự lão hóa da

Đặc điểm của lão hóa da

- Lớp biểu bì từ từ mỏng lại, da có tính chất acid hơn.

- Phần nối tiếp giữa biểu bì và bì cũng mỏng lại.

- Ở phần bì, các sợi liên kết rối loạn, sợi đàn hồi giảm, lượng dịch thấm vào giảm, lượng máu nuôi da giảm và các thành mạch dễ vỡ.

Biểu hiện bên ngoài:

-Da có nếp nhăn và bị chảy xệ

-Da khô

-Da bị xỉn màu, kém sắc

-Lỗ chân lông to và da mỏng dần

Quá trình lão hóa da:

- Giai đoạn 1: Vào khoảng 40 tuổi.

+ Các sợi đàn hồi rời nhau ra, bị cắt đoạn và bắt đầu biến mất. Các sợi phía ngoài cùng làm thành một lớp mỏng, không có tổ chức sợi dưới lớp biểu bì.

+ Tổ chức sợi liên kết (collagene) không thay đổi.

- Giai đoạn 2 và 3: Trên 45 tuổi

+ Các sợi đàn hồi gần như biến mất hoàn toàn.

+ Sợi liên kết xếp không theo tổ chức nào đặc biệt, rối bù.

+ Các tế bào sợi ngừng bài tiết.

Có thể hiểu đơn giản là càng lớn tuổi, da càng kém đàn hồi, kém đẹp và khi bị vết thương thì chậm lành hơn người trẻ.

căng da mặt

Căng da mặt ở độ tuổi nào là thích hợp?

Trước đây, người ta quan niệm chỉ nên căng da mặt cho người lớn tuổi, tức là trên 50 tuổi; Nhưng rồi ngày càng có nhiều người trẻ cũng muốn căng da mặt, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng thế. Do vậy, hiện nay chỉ định căng da mặt ít phụ thuộc vào tuổi tác; Người nào da mặt bị nhăn nhiều, sức khỏe còn tốt là có thể căng được.

Căng da mặt có để lại sẹo không?

Căng da mặt là một phẫu thuật tách da ra, kéo thẳng lại và cắt bỏ phần da thừa nên có sẹo nhỏ ở nơi mổ. Sẹo này rất nhỏ, khó thấy, một phần được tóc che phủ và ngày càng mờ đi, rất khó nhận ra.

Ngày nay có một số kỹ thuật căng da mới áp dụng cho các trường hợp da nhăn ít là may chỉ luồn dưới da, kéo và cố định một vài vị trí nào đó ở da mặt không cần phẫu thuật, không để lại sẹo (được gọi là phẫu thuật Aptos: anti-ptosis hay AGE: AntiGravity/Elevation).

Sau khi căng da mặt phải nghỉ việc bao lâu?

Căng da là một phẫu thuật ngoài da và tổ chức dưới da, không có gì nguy hiểm lắm nếu so với các phẫu thuật khác. Với những tiến bộ mới, phẫu thuật chỉ cần thực hiện dưới gây tê tại chỗ, thời gian mổ khoảng 3-4 giờ. Mổ xong nghỉ độ 15 phút là có thể về nhà, khoảng 1 tuần sau trở lại cắt chỉ. Sau khi mổ, nơi mổ được băng bằng gạc nhỏ, người được phẫu thuật vẫn đi lại, sinh hoạt bình thường. Chỉ cần nghỉ công tác độ 1 tuần là đủ. Cần kiêng làm việc nặng, giữ nơi mổ khô và sạch. Tránh đụng chạm mạnh hoặc làm bẩn nơi mổ. Kiêng ăn một số thức ăn gây dị ứng như cá biển, rau muống…

Trên đây là một số những câu hỏi thường gặp trước khi bạn có nhu cầu muốn phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt. Hi vọng bạn đã tìm đủ thông tin cho mình. Thân ái!

Tags: