Phá thai sẽ có hại hơn việc sảy thai

Sep 18, 2015 7:57 am0 commentsViews: 111

( Sức khỏe) – Phá thai sẽ có hại hơn việc sảy thai đối với các chị em phụ nữ

Phá thai sẽ có hại hơn việc sảy thai

Theo giáo sư Nordal Broen cùng với các đồng nghiệp thuộc trường Đại học Drammen của Nauy, trong quá trình tìm hiểu đã phỏng vấn trên 40 phụ nữ khi bị sảy thai và trên 80 phụ nữ đã phá thai.

pha-thai-co-loi-hay-co-hai

Những câu hỏi được đặt ra vào những thời điểm từ 15 ngày, 7 tháng, 3 năm, 5 năm sau khi hư thai. Những câu hỏi được đưa ra chủ yếu tập trung vào những cảm nghĩ và đời sống tinh thần của phụ nữ sau khi bị hư thai bằng cách phá thai hay bị sảy thai, những mức độ nguy hiểm, căng thẳng, lo nghĩ và tình trạng đời sống sau khi bị hư thai ra sao. Kết quả cho thấy hầu như phụ nữ sảy thai bị xáo trộn về mặt tinh thần và buồn bã trong khoảng 7 tháng đầu tiên nhiều hơn so với phụ nữ phá thai.

pha-thai-co-loi-hay-co-hai

Ngược lại thì những phụ nữ phá thai đều buồn rầu lâu hơn, từ 3 đến 5 năm sau khi bị hư thai. Phụ nữ phá thai thường có những cảm nghĩ và suy nghĩ tội lỗi, buồn bã, cố gắng chối bỏ, không muốn suy nghĩ đến những việc mà mình đã làm trước đây.

Tuy nhiên so với những người phụ nữ bình thường thì phụ nữ phá thai sẽ bị xáo trộn về mặt tinh thần nhiều hơn trong thời điểm 15 ngày, 7 tháng, 3 năm và 5 năm sau khi bị hư thai.