Những điều bạn cần biết khi uống nước ép trái cây

Apr 1, 2015 2:22 am0 commentsViews: 125

(Ẩm thực) – Những điều bạn cần biết khi uống nước ép trái cây

Một nước uống quen thuộc với chung ta rất tốt cho sức khoẻ đó chính là nước nước ép trái cây. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách sẽ là mối nguy hiểm cho cơ thể của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ nêu một số điểm cần chú ý khi sử dụng loại nước uống này.

những điều cần biết khi sử dụng nước ép trái cây

Không được sử dụng nước ép khi bạn mới thức dậy vào buổi sáng và lúc bụng còn đang đói.

Không được sử dụng nước ép khi bạn mới thức dậy vào buổi sáng và lúc bụng còn đang đói

Vì trong nước ép có chứa chất axit khi đói bạn sử dụng nước ép sẽ làm tổn thương dạ dày của mình. Thời điểm tốt để sử dụng nước ép là sau bữa băn 1 tiếng.

Trong nước ép có chứa một lượng đường nhấ định giúp bổ sung thể lực nhanh chóng cho cơ thể , do vậy nước ép trái cây rất phù hợp khi bạn vận động mệt mỏi.

Không được hâm nóng nước ép trái cây

Một số bạn có thói quen hâm nóng nước trái cây vào mua đông để giữ ấm cho cơ thế, Tuy nhiên việc làm này đã làm mất một lương vitamin C do vitamin này rất dễ bay hơi ở nhiệt đô cao. Do vậy việc hâm nóng nước trái cây sẽ làm tiêu giảm lượng vitamin c trong hầu hết các loại trái cây này.

Không được pha sữa với nước ép trái cây

Nước trái cây ép có chứa hàm lượng axit tartaric  sẽ phản ứng với lượng protein có trong sữa khi bạn pha cúng với nhau, Việc làm này của bạn sẽ gây trở ngại cho quá trình hấp thụ vitamin vào cơ thể, Ngoài ra bạn còn cỏ thể bị đau bụng nếu dư dạ dày của bạn yêu. Do vậy chuyên gia khuyên bạn nên uống sữa và uống nước ép trái cây có khoảng cách thời gian là 30 phút.

nước ép trái cây

Không uống nước ép trái vây với thuốc.

Rất có hại cho sức khoẻ nếu bạn sử dụng nước ép trái cây uống kèm với thuôc. Nước táo và nước cam sẽ giảm sự hấp thụ của thuốc với cơ thể, Làm cản chở việc chuyển vận thuốc vào máu hạn chế quá trình hấp thụ thuốc với cơ thể người bệnh.

Hạn chế uống nước ép trái cây tươi và thêm đường vào.

Trong mỗi loại tái cây đều có chứa một lượng đường nhất định tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Tuy nhiên một số bạn có thói quen ăn ngọt thường cho thêm đường vào nước ép trái cây. Tuy nhiên khi làm vậy cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều đường sẽ gây hại tới sức khoẻ của chúng ta. Do đó nên hạn chế việc sử dụng đường cho thêm vào nước ép trái cây.

Trong nước ép trái cây không chứa chất phụ gia,chất bảo quản, chất tạo màu gây hại cho sức khoẻ. Chất dinh dưỡng có trong trái cây còn nguyên trong nước ép rất tốt cho sức khoẻ, Nước ép còn có tác dụng giảm béo,chống bệnh tật rất tốt cho người sử dung.

Tags: