Những lợi ích ngạc nhiên với hạt bưởi đối với sức khoẻ

Mar 27, 2015 9:08 pm0 commentsViews: 61

( Sức khỏe) – Lợi ích của hạt bưởi đối với sức khỏe của con người mà bạn cần phải biết

Những lợi ích Ngạc nhiên với hạt bưởi đối với sức khoẻ.

Hạt bưởi là một loại hạt rất gần với đời sôngs của người việt, Bưởi tép khô được chiết xuất làm thuốc chữa rất nhiều bệnh

lợi ích khi sử dụng hạt bưởi

Trong hạt bưởi có chú chất pectin là một vị thuốc quý dùng để chữa nhiều loại bệnh

Trong hạt buổi có chúa chất pectin là một vị thuốc rất quý được sử dụng chữa nhiều loại bệnh. Do vậy dân gian xưa thường sử dụng hạt bưởi để làm thuốc chữa bệnh vì nó rất tiện lợi, hiệu quả mà lại gần gũi với cuộc sống.

Khi chúng ta ăn buổi thường bỏ đi hạt bưởi và cùi. Ít ai biết rằng đó mới là những phần rất quý của quả bưởi, hạt và cùi đề có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Hạt chứa một loại dầu, protit, este, chất xơ… Hạt bưởi tiết ra chất nhày khi uống nước này liên tục sẽ giúp chữa khỏi bệnh viêm loét da dày hành tá tràng..

Với  Pectin có trong vỏ hạt và cùi có giá trị phòng chữa bệnh như sau:

– Giúp kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn trong ruột, có tác dụng tăng khả năng hấp thu dưỡng chất trong thức ăn.  Do tác dụng tạo cảm giác no bụng giúp Giảm béo , giảm cân ở người béo phì.

– Giảm hấp thu lipid của cơ thể

– Giảm cholesterol toàn phần trong máu  đặc biệt là giúp giảm cholesterol xấu LDL-c ở người bị rối loạn lipid trong máu.

–  Người bị tiểu đường khi sử dụng sẽ Khống chế tăng đường huyết trước và sau bữa ăn.

– Chống  bị táo bón.

– Cầm máu rất tốt.

– Sát trùng, diệt khuẩn.

Chiết xuất chất pectin

Trong hạt bưởi có chứa chất pectin, bạn nên chiết xuất chất này từ trong hạt  dùng để chữa được nhiều bệnh loại bệnh rất hiệu quả.

Cách chiết xuất pectin từ hạt bưởi như sau: Hạt bưởi chọn lựa, loại bỏ hết hạt lép.

Cho hạt bưởi đã qua chọn lựa vào cốc, rót nước sôi  khoảng 70-80 độ C ngập hạt bưởi , dùng dĩa nhiều răng chúng ta đánh liên tục chừng 6-7  phút rồi sau đó gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng biệt. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy tiết ra từ hạt bưởi. Tuỳ từng loại bưởi chúng ta có thể làm từ 3-4 lần là có thể chiết xuất được pectin từ hạt bưởi

Pectin trong hạt bưởi có thể chữa các bệnh cụ thể như sau:

1, Giảm béo hoặc Tiểu đường tuýp 2

Bạn Uống 50ml trước bữa ăn 10’ , ngày uống 3 lần. sử dụng  liên tục cho đến khi xét nghiệm máu, lượng đường huyết trở về trạng thái bình thường đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Người giảm béo sử dụng tương tự, Sau mỗi tuần cân kiểm tra một lần, khi đạt mức mong muốn thì thôi không sử dụng  thuốc.

2, Đối với bệnh nhân bị rối loạn lipit máu, táo bón, tim mạch.

Sử dụng 50ml sau bữa ăn chính 60’, ngày uống 2 lần. Đến khi xét nghiệm mỡ máu trở về trạng thái bình thường thì thôi không sử dụng thuốc.

3, Cầm máu

Khi bị Chảy máu cam, rong kinh, chảy máu chân răng, đa kinh… cứu chữa bằng cách sử dụng 20ml x 3 lần trong 60’ đầu (mỗi lần sử dụng uống cách nhau 20’) kết hợp với sử dụng bông tẩm pectin vàochỗ răng chảy máu hoặc lỗ mũi chảy máu cam .

Tags:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...