Những điều phụ nữ cần biết khi đang mang thai

Jul 15, 2015 8:37 pm0 commentsViews: 74

Những điều phụ nữ cần biết khi mang thai !

nhung-dieu-phu-nu-can-biet-khi-dang-mang-thai

 

Làm mẹ là điều thiêng liêng nhất đối với mỗi chị em phụ nữ. Khi làm mẹ các bạn luôn muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con của bạn. Vậy bài viết này sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm giúp các con có sức khỏe tốt khi chào đời.

Khi mang thai các mẹ hãy tránh những thực phẩm và nước uống sau đây.

1,Thực phẩm chứa thủy ngân

C:\Users\TKD\Desktop\123\33-ba624.jpg


Loại thực phẩm  đầu tiên mà các mẹ nên tránh là những hải sản trong đó có chứa nhiều thủy ngân. Quá nhiều thủy ngân trong thực phẩm sẽ gây hại cho sự phát triển hệ thần kinh của các bé. Những loại Hải Sản nên tránh gồm: cá kiềm, cá ngói ,cá thu. Những loại hải sản khác chứa hàm lượng thủy ngân ít hơn gồm: tôm, cá hồi, cá ngừ đóng hộp, cá trê. Khẩu phần cá được khuyên dùng là 3,5 lạng mỗi tuần..

nhung-dieu-phu-nu-can-biet-khi-dang-mang-thai

2,Thực phẩm chưa được chế biến chín.

Cá sống, thịt chưa nấu chín… là những thực phẩm các mẹ không nên sử dụng khi mang thai.

Các mẹ nên tránh tuyệt đối với cá hoặc động vật có vỏ sống. Các bạn hãy đảm bảo các loại cá bạn ăn được chế biến, nấu chín ở nhiệt độ 145 độ. Các mẹ nên đầu tư một chiếc nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ. Đồng thời các mẹ nên tránh tất cả các loại thịt lợn, gia cầm chưa nấu chín ví dụ như nem chua, thịt muối; tránh ăn xúc xích và thịt nguội.

3,Thực phẩm, đồ uống chưa tiệt trùng

Một điểm chú ý các mẹ cần tránh tất cả các loại phô mai chưa tiệt trùng và phô mai xanh nếu các mẹ muốn ăn phomai thì hãy chú ý trọn nhãn có ghi thanh trùng đảm bảo sức khỏe. Các mẹ cũng nên tránh cả các loại thực phẩm nước trái cây chưa thanh trùng.

4,Caffein

Quá trình mang thai sẽ khiến các mẹ cảm thấy mệt mỏi các bạn thường tìm tới cafein để tỉnh táo hơn. Thật không may, caffein sẽ đi qua nhau thai ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. vì vậy tốt nhất các bạn hãy tránh sử dụng hoặc hạn chế sử dụng đồ uống chứa caffein.

5.Rượu

nhung-dieu-phu-nu-can-biet-khi-mang-thai-

Rượu  là thực phẩm gây tổn hại đến các cơ quan đang phát triển của trẻ bao gồm não gây rối loạn gọi là các rối loạn phổ rượu bào thai. Vì vậy,Các mẹ  hãy tránh việc sử dụng rượu trong khi mang thai.

Chúc các mẹ bà bé có một sức khỏe tốt.


Tags: