Những điều cần làm sau khi khâu thẩm mỹ vùng kín

Jan 8, 2016 8:18 am0 commentsViews: 104

Sau khi khâu thẩm mỹ vùng kín chị em cần một khoảng thời gian để hồi phục, việc chăm sóc sau hậu phẫu phải theo đúng nguyên tắc và chỉ định của bác sĩ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM SAU KHI KHÂU THẨM MỸ VÙNG KÍN

Theo các chuyên gia y tế một ca thẩm mỹ thành công không chỉ phụ thuộc vào quá trình thẩm mỹ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chăm sóc sau hậu phẫu. Sau khi khâu thẩm mỹ vùng kín chị em cần một khoảng thời gian để hồi phục, việc chăm sóc sau hậu phẫu phải theo đúng nguyên tắc và chỉ định của bác sĩ.

Vết thương sau khi thẩm mỹ vùng kín cũng giống như vết thương các vùng khác trên cơ thể, ngoài ra vết thương vùng kín còn đặc biệt dễ nhiễm trùng hơn vùng da khác, vì dễ bị vi khuẩn xâm nhập khi chúng ta đại, tiểu tiện. Do đó chăm sóc vùng kín sau hậu phẫu cần đặc biệt tỉ mỉ.

Bài viết này giúp chị em chăm sóc vùng kín sau khi khâu thẩm mỹ một cách chi tiết nhất.

khau-tham-my-vung-kin

Khâu thẩm mỹ vùng kín

 

1.Sau khi thẩm mỹ phải nghĩ ngơi:  Đầu tiên sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo 1 ngày người bệnh cần nằm nghỉ và tránh vận động, tránh làm rách vết khâu, cần thường xuyên liên lạc với bác sĩ điều trị của bạn, tránh mọi tác động bên ngoài mới có thể hồi phục nhanh nhất được.

2.Hai ngày sau khi khâu thẩm mỹ phải đến gặp bác sĩ: Khi khâu thẩm mỹ vùng kín bác sĩ sẽ đặt miếng gạc trong âm đạo để cầm máu, sau hai ngày bạn phải đến gặp bác sĩ để bác sĩ lấy miếng gạc ra. Bạn không được tự ý lấy miếng gạc ra.

3.Kiêng quan  hệ: Theo các chuyên gia việc quan hệ tình dục sẽ tiết ra các chất nhầy làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập dẫn đến âm đạo bị viêm vùng kín càng lâu phục hồi. Ngoài ra quan hệ tình dục sớm khi vết thương chưa lành sẽ khiến âm đạo xung huyết. Vì vậy cần kiêng quan hệ ít nhất 4 -6 tuần.

4.Tránh làm việc nặng: Trong thời gian đầu khi vết thương chưa lành nếu bạn vận động mạnh sẽ khiến vết thương rỉ máu gây đau đớn. Vì vậy bạn cần phải làm việc đi lại nhẹ nhàng.

khau-tham-my-vung-kin-1

5.Vệ sinh vùng kín theo chỉ dẫn của bác sĩ: Vùng kín là vùng nhạy cảm vì gần hậu môn nên càng phải thận trọng khi chăm sóc. Khi đi vệ sinh nên rửa thấm từ trước ra sau. Nhất là hai ngày đầu nên giữ cho vết thương khô ráo, đi vệ sinh xong dùng khăn xô mềm thấm cho thật khô mới mặc quần nhỏ. Mặc đồ không được quá chật, chất liệu phải thoáng mát thấm mồ hồi, không mặc đồ từ chất liệu nilon.

6. Thực hiện ăn uống khoa học tránh táo bón khó tiêu:

Để giúp vết thương nhanh lành và chóng hồi phục bạn phải có chế độ ăn uống khoa học. Tránh ăn những thức ăn có thể gây dị ứng như trứng, rau muống, hải sản…một số loại đồ ăn cay nóng có thể gây táo bón. Nên tăng cường ăn hoa quả rau xanh.

7. Uống kháng sinh và rửa dung dịch vệ sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ:

Sau khi khâu thẩm mỹ tầng sinh môn bạn sẽ được bác sĩ kê thuốc kháng sinh, kháng viên để chống phù nề và giúp vết thương nhanh lành. Bạn phải uống hết thuốc theo liều lượng, rửa vùng kín bằng dung dịch bác sĩ đã kê. Ngoài ra bạn không tự ý rửa bằng các loại nước lá khác có thể sẽ gây nhiểm trùng.

Chị em làm  tốt công tác chăm sóc sau khâu thẩm mỹ sẽ giúp vết thương mau lành và khả năng quan hệ tình dục sẽ trở lại bình thường.

>>>Xem thêm tại đây: Cách thu hẹp vùng kín sau sinh

Tags: