Nguyên nhân và bài thuốc trị hôi nách hiệu quả

Dec 12, 2014 3:04 am0 commentsViews: 73

Hôi nách là một trong những bệnh khiến người mắc phải cảm thấy luôn luôn tự tin, và mất bình tĩnh mỗi khi đứng trong đám đông. Vậy phải làm sao để có thể trị bệnh hôi nách một cách hiệu quả mà lại không hề tốn kém đây? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu một vài nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi nách, và những bài thuốc gia truyền có thể trị hôi nách một cách vĩnh viễn.

hoi-nach1

bệnh hôi nách làm cho bạn luôn cảm thấy tự ti trước đám đông

Vậy nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách là gì?

Bất kỳ ai đều có tuyến mồ hôi ở dưới nách,chính vì vậy ai cũng có nguy cơ mắc phải bệnh hôi nách kinh điển này. Nhưng do đặc thù sinh hoạt, ăn uống và vệ sinh cơ thể mà tùy vào từng người mới có bị mắc phải. Với những người thường xuyên ăn những đồ ăn và các loại hoa quả có mùi nồng nặc như : hành , tỏi, sầu riêng… thì nguy cơ mắc phải bệnh hôi nách là rất cao. Bởi vùng nách là nơi tiết rất nhiều mồ hôi trên cơ thể chúng ta, mồ hôi được tiết ra ở đây là những chất thải, những cặn bã của cơ thể được tuyến bài tiết thải ra ngoài, bên cạnh đó, nách là khu vực có nhiệt độ khá cao, khiến cho các vi khuẩn dễ dàng sinh sống và phát triển. Điều này cũng đồng nghĩa với việc , nếu ai có tuyến mồ hôi nách phát triển mạnh, và thường xuyên ăn những đồ ăn có mùi nặng thì việc bị bệnh hôi nách là sớm hay muộn mà thôi.

hoi-nach2

mùi hôi nách không chỉ gây khó chịu cho bản thân mà còn cho những người xung quanh

Không chỉ riêng việt nam mà trên toàn thế giới, những người mắc bệnh hôi nách luôn cảm thấy tự ti khi bước ra ngoài đường. Họ luôn luôn sử dụng những biện pháp ngăn ngừa mùi hôi nách tạm thời như sử dụng thuốc năn nách, hay tắm giặt sạch sẽ mỗi khi ra ngoài. Nhưng đó chỉ là biện pháp ” ngụy trang ” mùi hôi một cách tạm thời, mà không hề trị được tận gốc căn bệnh khó chịu này.

Vậy phải làm sao để có thể trị tận gốc bệnh hôi nách ?

Một số bài thuốc dân gian vô cùng hiệu quả mà các bạn lên tham khảo.

1 – Bài thuốc Đào Ân Cư

Đây là một bài thuốc được dân gian sử dụng khá phổ biến, hơn thế nó lại có công dụng vô cùng hiệu quả, do nhà thuốc Đào Ân Cư sáng tạo ra.

bai-thuoc-tri-hoi-nach-cua-dao-an-cu

bài thuốc trị hôi nách của Đào Ân Cư

Nguyên liệu :

– hồ phấn

– hoắc hương

– mẫu đinh hương

– thanh mộc hương

Cách làm :

Cho tất cả các vị thuốc vào nghiền cho thật nhỏ rồi dùng một miếng vải mỏng bọc các vị thuốc lại, sau đó bạn dùng miếng vải này cho vào vùng nách đến khi nào thuốc không còn mùi thì thay thuốc khác. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì khoảng 12 ngày bạn lên thay thuốc 1 lần.

2 – Dịch hương tán

bai-thuoc-dich-huong-tan

bài thuốc dịch hương tán

Nguyên liệu:

– Sinh long cốt :30g

– Mật đà tăng : 15g

– hồng phấn : 6g

– Mộc hương : 10g

– Băng phiến : 3g

– Bạch chỉ : 10g

Cách làm :

Tán nhỏ các vị thuốc, sau đó chọn theo tỉ lệ đã đưa ra bên trên. dùng một tấm vải mỏng để bọc các vị thuốc đó lại và ủ trong vùng nách.

Các bạn chú ý là với bài thuốc này phải dùng thường xuyên, một ngày dùng 3 lần vào sáng trưa và tối.

Nếu như các bạn cứ kiên trì thực hiện theo 2 phương pháp trên, tôi xin đảm bảo chỉ sau chưa đầy 1 tháng các bạn sẽ thấy có sự khác biệt rất nhiều.

Chúc các bạn thành công !