Ngò gai có thể trị nám da mặt hiệu quả không?

Nov 23, 2015 9:28 am0 commentsViews: 158

Rau ngót, lô hội, chanh… là những nguyên liệu phổ biến trong việc điều trị nám. Bên cạnh đó, ngò gai cũng được đánh giá là loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng xử lý nám tuyệt vời.

Ngò gai có thể trị nám da mặt hiệu quả không?

Nám là một trong những bệnh ngoài da mà không ít chị em gặp phải. Chúng thường bị ở giai đoạn ngoài 30 hoặc chị em sau sinh. Tùy theo cơ địa mà nám xuất hiện là nám mảng, nám sâu hay nám hỗn hợp. Nám có thể mọc ở mũi, hai bên gò má, trán… gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của làn da. Chính vì thế, khi bị nám chị em đều mong muốn tìm được cách điều trị dứt điểm cho mình.

tri-nam-da-mat

Theo nghiên cứu ngò gai có vị the, tính nóng, tinh dầu thơm đặc trưng có thể giúp bạn xóa nám làm đẹp da hiệu quả. Bạn có thể điều trị nám da mặt cho mình theo công thức sau đây:

+ Lấy một lượng lá ngò gai vừa đủ, thái nhỏ cho vào nồi đun sôi. Lưu ý, cho lượng nước vừa sấp sấp lá để lấy nước cốt đặc nhất.

+ Sau khi đã có nước ngò gai bạn tiến hành trị nám gò má như sau: Rửa sạch mặt, nhất là vùng gò má bằng sản phẩm chuyên dụng. Tiếp theo, dùng bông thấm nước lá ngò gai thoa lên da vùng gò má, massage nhẹ nhàng khoảng 20 phút.

+ Cuối cùng, bạn hãy rửa mặt lại bằng nước sạch và thoa nước hoa hồng se khít lỗ chân lông hoặc sản phẩm kem dưỡng giúp cho quá trình trị nám má tàn nhang đạt kết quả cao nhất.

tri-nam-da-mat

Song bạn cần lưu ý rằng, cách trị nám gò má này chỉ cho tác dụng với trường hợp nám mảng nhẹ. Vì tinh chất chỉ đủ tác dụng đánh bay nám trên bề mặt, còn chân gốc nám sâu không thể loại bỏ. Do đó, với các trường hợp nám khác lá ngò gai dường như vô tác dụng, chỉ làm da sáng hơn chút mà thôi. Bên cạnh đó, cách trị nám tàn nhang trên gò má này cần thời gian áp dụng lâu dài để tinh chất có thể từ từ ngấm vào da để đẩy lùi hắc sắc tố gây nám.

Tags: