Mẹo vặt khi chiên rán cực ngon

Apr 5, 2015 7:52 am0 commentsViews: 178

(Ẩm thực) – Nhưng mẹo vặt khi chiên rán thức ăn giúp bạn không bị bắn dầu ăn ra ngoài.

Trong quá trình nấu ăn việc chiên rán món ăn chị em chúng ta rất sợ việc mỡ rán bắn ra ngoài gây bỏng da và làm bẩn bàn bếp. Để giúp giảm bớt việc bắn dầu ăn ra ngoài hôm nay chúng tôi xin chia sẽ một số mẹo vặt để khắc phục điều này.

Mẹo vặt khi chiên rán giành cho các chị em phụ nữ với bữa ăn ngon cùng gia đình

1. Các mẹ nên chọn chảo chiên loại chống dính có thành cao để sử dụng chiên rán.

Khi sử dụng chảo chống dính sẽ giúp các mẹ lật thức ăn một cách dễ dàng, hạn chế làm lát thức ăn mất thẩm mỹ cho món ăn. Khi sử dụng thành chảo cao sẽ hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoiaf gây nguy hiểm cho các mẹ. Bạn nên sử dụng chảo cao ít nhất 5 cm

mẹo vặt khi chiên rán


2. Các mẹ nên hạn chế chiên thực phẩm có chứa nước

Dầu ăn và nước không hoà tan được với nhau nên khi các mẹ thả thực phẩm vào dầu đang sôi sẽ làm dầu bắn tung toé ra ngoài. Do vậy các mẹ chú ý nên để thực phẩm ráo nước mới cho vào chiên rán.

3. Sử dụng muối tinh khi chiên rán

mẹo vặt khi chiên rán

Một cách rất hiệu quả mà lại đôn giản đôi với các mẹ là sử dụng muối tinh trong quá trình chiên thực phẩm. Khi dầu thật sự sôi các mẹ rắc đều một lượng mối vào chảo sau đó cho thực phẩm vào chiên. Việc làm này sẽ giúp cácmej khử độc tố trong dầu và giảm lượng dầu mỡ bắn ra ngoài khi chiên.

4. Dùng hoa tiêu

Khi các mẹ chiên thực phẩm đông đá hoặc có nhiều nước, các mẹ thả một vài thả vài hoa tiêu vào chảo sẽ giảm bớt mỡ bắn ra khỏi chảo.Cách này rất hiệu quả và dễ làm.

5. Nhiệt độ

mẹo vặt khi chiên rán

Nhiệt độ vừa đủ để chiên vàng thực phẩm là trong khoản 350 độ F đến 380 độ F , trong khoản nhiệt độ này sẽ giúp thực phẩm chín và có màu vàng rất đẹp cho món ăn

6. Tránh chiên thực phẩm quá nhiều. 

Thực phẩm khi chiên cần phải ngập sâu trong dầu ăn và dầu phải được sủi tăm, vì vậy các mẹ chú ý phải hạ nhiệu độ xuống đến mức vừa đủ, không nên để nhiệtd dộ quá cao vì như thế sẽ làm khét, cháy thưc phẩm. Bạn nên hạn chế chiên nhiều thực phẩm mà sử dụng một chút dầu việc này sẽ làm cản trở nhiệt tản đều trên thực phẩm làm thực phẩm không chín đều và còn nước trong thực phẩm.

 

 

Tags:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...