Mẹo pha nước cam cực ngon, cực chất

Dec 9, 2014 1:40 am0 commentsViews: 152

(Làm Mẹ) – Một ly nước cam sẽ giúp bạn giải tỏa cơn khát, xua tan mệt mỏi. Tuy nhiên, khi bạn pha được ly nước cam ngon, đúng vị lại là cả một bí quyết và cả một vấn đề nan giải

Nước cam có vị thơm, chua và ngọt rất phù hợp cho người đang bị bệnh, ốm, mệt mỏi sẽ làm tan biến đi cơn khát, mồ hôi.

Các nhà khoa học trên thế giới cũng đã chỉ ra rằng, nước cam còn giúp phòng chống nhiều căn bệnh như ung thư núm vú, ung thư phổi, điều trị bệnh viêm khớp, ngăn sự tái phát sỏi thận, chống lão hóa…

Tuy nhiên, không phải cách pha nào cũng có thể mang lại một ly nước cam ngon như ý, mà để có được một ly nước cam ngon đúng vị bạn cần cũng cần những bí quyết nhất định. Sau đây là những lưu ý cần tuân thủ nếu bạn muốn có một ly nước cam ngon đúng vị và thật sự bổ dưỡng cho cơ thể mỗi khi mệt mỏi.

pha-che-cam-tuoi

Nguyên liệu:Cam tươi, đường trắng
Cách chọn những quả cam ngon nhất

Khi mua cam cần lựa chọn những quả cam có da bóng,sần,  cầm nặng tay, đó là những quả cam ngon nhiều nước, ngọt. Ngoài ra cần chú ý thêm, phần vỏ cam, phía xung quanh cuống phải dày và cao trong khi chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh của quả cam.

Chú ý thêm, những quả cam chín tự nhiên sẽ có màu hơi vàng ở phần dưới, còn nếu mà quả cam chín đều ở trên bề mặt quả thì đó là quả cam giấm và không đảm bảo được độ ngon, ngọt của quả cam.

Các đặc điểm khác như: cam nhẹ là quả ít nước, xốp, khô, không ngọt. Không nên chọn những quả cam màu vàng chóe, đã rụng cuống, thâm cuống vì đó là biểu hiện của chín ép, bị rụng,  sâu hại, ong chích sẽ làm mất đi vị thơm ngon của quả cam… Cam ngon phải là quả có màu vàng đục, chiếm đa số của quả cam, da bóng loáng, có đốm mờ, vỏ mỏng và đặc biệt là bề mặt vỏ hơi sần một chút thì đó chính là quả cam ngon nhất, ngọt và thơm.

Không chọn quả cam sành quá to, da sần sùi, vàng chóe một bên đó là quả cam bị chín ép sẽ không được ngọt – quả bị rám nắng, nên vỏ dày, sượng khô, ít nước, không ngọt.

Cách pha nước cam ngon nhất

– Lăn quả cam đều cho mềm sẽ giúp quả cam trở lên ngọt hơn rất nhiều.

– Rửa sạch cam nhằm làm cho quả cam trở lên sạch sẽ hơn, tươi ngon hơn rất nhiều.

– Cắt đôi quả cam rồi dùng tay vắt nhẹ nhàng sao cho quả cam ra hết nước.

– Đổ nước cam vào cốc, cho thêm đường, ngoáy tan và thưởng thức vị cam tươi ngon nhất.

Với cách pha chế cam như trên sẽ giúp cho bạn có một cốc nước cam tươi ngon, ngọt và thơm nhằm giải tỏa cơn khát, giúp con người trở lên sảng khoái hơn