Mẹo nhỏ giúp giảm đau họng hiệu quả

Apr 15, 2015 2:53 am0 commentsViews: 39

(Sức khỏe) – Những mẹo nhỏ giúp giảm đau họng hiệu quả cho mọi người đảm bảo áp dụng theo đúng phương pháp dưới đây các bạn sẽ thấy ngay được tác dụng.

Những mẹo nhỏ giúp giảm đau họng cho mọi người

Đau họng là dấu hiệu của cảm lạnh ảnh hưởng tới sức khoẻ của chung ta. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số mẹo nhỏ giúp loại bỏ cơn đâu họng khó chịu

1,Nước muối

Theo các chuyên gia , việc chúng ta súc miệng nhiều lần trong một ngày bằng dung dịch nước muối có tác dụng giảm sưng trong họng, làm loãng dịch nhày giúp sát khuẩn rất hiệu quả.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy việc súc miệng bằng nước muối 3 lần/ ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bênh tật, giúpgiảm nhiễm trùng đường hô hấp.

Do vậy việc xúc miệng bằng nước muối sẽ giúp giảm cơn đau rát cổ họng và sát trùng, chống nhiễm khuẩn hiệu quả

2,Mật ong

Mật ong là một loại thực phẩm tự nhiêncó chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ của con người , có tác dụng rất tốt trong quá trình chống nhiễm khuẩn. Mật ong còn có tác dụng bảo vệ cổ họngcủa chúng ta rất tốt

mẹo chữa ho bằng mật ong

Mật ong giúp chống nhiễm trùngtăng cường hệ miễn dịch . 

Mật ong được xem là loại thuốc tự nhiên ban tặng cho con người, chứa nhiều chất dinh dưỡng cho súc khoẻ còn có tác dụng kháng khuẩn, tiệt trùng hiệu quả.

Đối với những bệnh nhân bị ho mật ong tự nhiên giúp chống lại các vi khuẩn xâm nhập vào và các vi khuẩn gây nên tình trạng viêm họng

3,Nước lọc

70% cơ thể là nước, đối với chúng ta nước là thành phần không thể thiếu của cơ thể khoẻ mạnh. Khi cổ họngđang bị kíchứng, khô rát việc cung cấp đủ nước là mộtưu tiên hàng đầu giúp giảm cơnđau hiệu quả. Việc các bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp niêm mạc duy trì được độẩm cần thiết, chống lại các vi khuẩn và chất gây kíchứng cổ họng. Đồng thời sẽ giúp cơ thế bạn tránh được triệu chứng cảm lạnh.

 nước lọc chữa ho

Uống nước rất tốt cho những ngườiđang bị viêm họng 

Trong quá trình cổ họng bị suy nhược, vai trò của nước trở nên thiết yếu và vô cùng quan trọng

4,Nghỉ ngơi hợp lý

Giải pháp đơn giản hiệu quả nhất đối với những người mắc chứngđau họng là nghỉ ngơi, tuy đây không phải là cách nhanh nhất nhưng nó sẽ giúp bạn nhanh chóng khoẻ lại hơn.

Những người bị viêm họng thường là do virus cảm lạnh gây lên. Do vậy việc hạn chế hoạt động hàng ngày, để cho cơ thể được nghỉ ngơi sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu bạn bịđau họng kéo dài cách tốt nhất là kết hợp các biện pháp bao gồm nghỉ ngơi và uống thuốc chế độăn uống hiệu quả đểđạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Tags: