Mẹo ” Chữa” da cháy nắng trong ngày hè

May 7, 2015 7:10 am0 commentsViews: 24

(Làm Đẹp) – Để làn da của bạn không bị bắt nắng trong những ngày hè nắng nóng thì các chị em cần có một chế độ chăm sóc hợp lý để bảo vệ làn da.

Luôn giữ sạch sẽ cho làn da 

Chữa ra cháy nắng trong ngày hè

Các bụi bẩn, hóa chất và những con vi khuẩn kết hợp với mồ hôi của cơ thể bạn làm cho làn da của bạn nhanh bị viêm nhiễm. Bạn cần phải đảm bảo cho làn da của mình luôn được sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên, nhất là sau khi tan việc ra đường về.

Trong khi tắm, thì điều đầu tiên bạn nên tắm bằng một chút nước ấm, để giúp cho các lỗ chân lông, các tuyến bã nhờn mở rộng ra để làm sạch bụi bẩn và các con vi khuẩn.Sau đó là bạn tắm bằng nước mát hoặc nước lạnh để cho các lỗ chân lông của bạn và các tuyến bã nhờn co lại nhằm hạn chế cho sự xâm nhập của bụi bẩn và các loại vi khuẩn.

Tránh phơi nắng trong khoảng thời gian từ 11h30 đến 14h

Khoảng thời gian này là khoảng thời gian mà các tia xạ của mặt trời có độ nóng mạnh nhất.Vì thế, bạn cần phải tránh các hoạt động ở ngoài trời trong khoảng thời gian này. Đối với các công việc như làm vườn và xén cỏ thì bạn có thể làm vào các buổi chiều tối hoặc buổi sáng sớm. Nếu bắt buộc hoặc muốn ra ngoài ở trong khoảng thời gian nắng gắt như thế này, bạn nên mặc những bộ quần áo bảo vệ nắng nóng và phải bôi kem chống nắng.

Dưa hấu và dưa leo

Bạn hãy lấy những quả dưa hấu và quả dưa leo với tỉ lệ bằng nhau, sau đó bạn nghiền nát, trộn đều với nhau rồi đắp lên mặt, để khoảng 20-30 phút rồi rửa sạch với nước.

Tags:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...