Mẹo chống say tàu xe phần 1

Apr 22, 2015 9:41 pm0 commentsViews: 54

(Mẹo vặt) – Mẹo chống say tàu xe phần 1 cho những ai đi tàu xe hay bị say

Hiện tượng say tàu xe là hiện tượng rất phổ biến của nhữngngười tham gia giao thông. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số mẹo vặt giúp chống say xe mà không phải sử dụng thuốc chống say.

  1. Lá trầu

Khi sử dụng lá trầu sẽ giúp giữấm vùng rốn, Các bạn sử dụng 2-3 lá trầu cầmở trên tay thỉnh thoảng ngửi sẽ giúpátđi mùi xăng, giúp bạn thấy giảm mệt mỏi hết cảm giác say xe. Một cách khác bạn sử dụng 2-3 lá trầu xé nát sau đó dùng vải xô hoặc khăn cố định lại gần rốn trước 15-20 khi lên xe sẽ giúpấm bụng và giảm cảm giác say xe.

  1. Ngủ đủ giấc trước ngày khởi hành

cách chống say tàu xe

Thiếu ngủ, lo lắng cũng là nguyên nhân dẫn tới say xe và buồn nôn   Các bạn nên chú ý tới giấc ngủ trước ngày khởi hành. Vì sức khoẻ không tốt cũng là lý do dẫn tới say xe và buồn nôn trong hành trình của bạn.

  1. Tránh ăn no

Trước hành trình bạn hãy tránh ăn quá no, sử dụng nước uống có cồn. Việc ăn quá no cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng say xe. Tuy nhiên bạn cũng chú ý phải ăn trước khi lên xe, tránh đểđói khiđi xe.

  1. Vỏ quýt

Biệc sử dụng vỏ quyết với tinh dầu dịu của vỏ quýt giúp bạn dễ chịu hơn, át mùi xăng xe. Hãy mang theo 1 quả quyết khi lên xe việc làm này sẽ rất hữu ích cho chuyến hành trình của bạn

  1. Dấm ăn

Hãy sử dụng dấm ăn + 1 cốc nước ấm pha với nhau, sử dụng trước khi di chuyển sẽ giúp bạn tránh tình trạng bị say xe.

  1. Uống thuốc chống say

Có rất nhiều loại thuốc giúp bạn chống nôn hiệu quả. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc sẽ tạo cảm giác choáng váng và lâng lâng.

  1. Dùng miếng dán cổ tay và rốn

Dùng miếng dán salonpas vào rốn, việc làm này giúp giữ ấm vùng bụng của bạn. sử dụng tương tự miếng dán ở vùng cổ tay giúp cho hành trình của bạn tránh được tình trạng say xe.

  1. Ngồi ghế trước

Đây là kinh nghiệm cho nhiều người sử dụng ghế ngồi trước, gần cửa sổ tránh đuôi xe có nhiều mùi xăng và vị trí ghế trước cũng ít xóc hơn giảm cảm giác say xe .

  1. Tập trung

Tập trung quan sát đường thẳng, không nhìn quanh sẽ giảm cảm giác choáng váng khi đi xe.

  1. Dầu gió

Sử dụng dầu gió xao đều quanh rốn sẽ giúp giữẩm cho vùng rốn tránh cảm giác xay xe.

Tags: