Laser ánh sáng – Máy trị nám da an toàn và hiệu quả

Nov 25, 2015 8:03 am0 commentsViews: 248

Trong lĩnh vực điều trị nám da, điều trị nám da bằng máy laser ánh sáng từ lâu đã được ứng dụng rộng rãi. Nhờ những tính chất đặc biệt của loại ánh sáng này, những vết nám cứng đầu nhất cũng sẽ được loại trừ tận gốc. Trước khi tìm hiểu về máy trị nám, hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin cơ bản về nám da.

LASER ÁNH SÁNG – MÁY TRỊ NÁM DA AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

1. NÁM DA LÀ GÌ

Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti xuất hiện tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

may-tri-nam-bang-laser

2. NGUYÊN NHÂN GÂY NÁM

Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để trị nám trên thị trường hiện nay rất hiếm và không thể là những thuốc dùng trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do những nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, trị nám da mặt không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

3. MÁY TRỊ NÁM LASER

Dựa trên nguyên lý tác dụng chọn lọc tùy theo sắc tố da, laser được đưa vào để điều trị, trở thành phương pháp điều trị nám da an toàn bằng máy. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phá hiện ra tác dụng loại bỏ có chọn lọc của tia laser, từ đó máy chữa nám với mức sóng có năng lượng an toàn cho da.

Laser hoạt động trên cơ chế tác động nhiệt khiến các sắc tố melanin ở tầng trung bì bị vỡ vụn và dần dần đào thải ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, năng lượng nhiệt được sinh ra còn làm đẹp cho da, xóa mờ các nếp nhăn, giúp da căng mịn, trắng hồng.

may-tri-nam-bang-laser

4. NHỮNG LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ BẰNG LASER

Tia laser phù hợp nhất để chữa nám là loại có bước sóng từ 532 – 1064 nm với mức năng lượng chỉ đủ để hấp thụ bởi các melanin. Bên cạnh đó, kĩ thuật chữa nám bằng laser đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và kĩ thuật thẩm mỹ cao.

Bạn hãy lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ có uy tín và được cấp phép hoạt động để có được kết quả như mong muốn.

Tags:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...