Đừng biến người yêu thành cây cho mình ” Tầm gửi” cô gái à

Apr 9, 2015 9:52 pm0 commentsViews: 168

(Tâm sự) – Sự độc lập cũng có thể coi là một nét quyến rũ không thể thiếu của con gái.

Cây tầm gửi chỉ có thể sống được khi bám vào thân cây khác. Con gái khi yêu mà có xu hướng phụ thuộc người yêu cũng vậy. Bạn không cần thiết phải vứt bỏ cái tôi khi bắt đầu một tình yêu nghiêm túc.

Tạo thêm không gian cá nhân

Yêu nhau không có nghĩa lúc nào cũng phải dính lấy nhau. Tất nhiên thật tuyệt khi được sánh vai cùng bạn trai đi chơi hay tụ tập bạn bè nhưng không phải bất cứ nơi đâu bạn đến cũng phải có anh ấy kè kè bên cạnh. Bạn cần học cách phân chia hợp lý sao cho cân bằng giữa thời gian bên nhau và thời gian cá nhân. Ai cũng cần có một khoảng không gian riêng mà.

đừng biến người yêu thành cây để mình tầm gửi
Yêu nhau không có nghĩa lúc nào cũng phải kè kè bên nhau

Chủ động “share”

Thông thường con trai nên là người chi trả cho các bữa ăn của hai người nhưng đôi khi san sẻ bớt một phần cho anh ấy cũng không phải ý kiến tồi. Nếu bạn không muốn có cảm giác mình đang mang nợ một người thì nên đề xuất việc chia tiền trước mỗi bữa ăn hay như khi đi xem phim, anh ấy mua vé thì bạn trả tiền bỏng ngô.

Tốt nhất bạn nên là người chủ động mở lời bởi không đời nào người nêu vấn đề là anh ấy,  đương nhiên không cần quá sòng phẳng, dễ tạo cho anh ấy cảm giác không thoải mái và khiến cuộc hẹn hò trở nên ngại ngùng.

Học cách “quản lý”

Bạn và người yêu nên đi đến sự thống nhất về việc kiểm soát cuộc sống riêng của nhau. Tất nhiên trước mỗi chuyến đi xa, mỗi người nên thông báo cho đối phương nhưng không có nghĩa việc bạn ra ngoài uống coffee với bạn bè một lúc cũng phải khai báo. Bạn cũng không nên để người yêu quyết định bạn được phép ra ngoài với ai hoặc đi đến mấy giờ. Tuy nhiên, nếu hôm nào đi chơi về muộn bạn cũng nên nói lại một tiếng để anh ấy khỏi lo.

Ngược lại, đừng để ý quá nhiều đến việc anh ấy vừa like ảnh của cô nào trên facebook hay mỗi khi điện thoại anh ấy báo tin nhắn lại tò mò, bạn là người mong có được một tình “dễ thở” nhất phải không nào? Hãy đối xử với anh ấy theo cách bạn muốn anh ấy đối xử với mình.

Chậm mà chắc

Bạn không nên vội vàng “ra mắt” phụ huynh ngay nếu hai người chỉ hẹn hò được vài tháng hoặc ngay cả tròn 1 năm, vẫn là quá sớm. Nếu người yêu muốn mọi thứ tiến triển nhanh hơn mức bạn sẵn sàng thì cả hai nên ngồi xuống cùng nhau và giải thích rằng bạn yêu anh ấy nhưng chưa hoàn toàn thoải mái để tiến đến bước cao hơn trong mối quan hệ. Anh ấy sẽ hiểu ngay thôi

Đừng tự gò ép bản thân vào khuôn khổ

đừng biến người yêu thành cây để mình tầm gửi
Đừng cố trở thành một ai không phải bạn

Khi hai người yêu nhau tức là anh ấy chấp nhận một phần tính cách không-hề-hoàn-hảo của bạn rồi nên đừng gò ép bản thân theo một hình mẫu không phải bạn. Và ngược lại, cũng đừng kỳ vọng quá cao vào việc anh ấy sẽ thay đổi theo cách bạn muốn. Có khi con người sau khi thay đổi của anh ấy lại chẳng thu hút được bạn như trước đâu. Nếu cả hai cùng có vài tính xấu khiến đối phương khó chịu, trò chuyện thằng thắn và rút kinh nghiệm để sửa đổi là những điều cần làm.

Những giao ước ngầm

Một mối quan hệ tình cảm luôn có những quy định ngầm không cần nói ra nhưng cả hai đều phải hiểu. Tự do khi độc thân khác với tự do trong một mối quan hệ. Ngay cả khi bạn không muốn thay đổi bản thân như điều 5 thì cũng nên sẵn sàng chiều ý anh ấy một số thứ nhất định. Như là bạn không nên ép anh ấy xem bộ phim mình muốn nhưng thỉnh thoảng cũng nên tìm hiểu một chút về đội bóng anh ấy thích để có thể cùng nhau bàn luận. Anh ấy cũng nên là người hiểu rõ những ngày nào trong tháng cần đặc biệt quan tâm, săn sóc và cố gắng đừng chọc tức bạn bằng bất cứ giá nào.

Không chỉ là một đôi, hai bạn còn là một đội

Nên nhớ một phần cuộc sống của bạn đang thuộc về chàng. Bạn không thể tùy ý đưa ra mọi quyết định mà không bàn luận cùng anh ấy. Không chỉ cần một người nắm tay sóng đôi, anh ấy còn cần bạn như một “trợ thủ” hỗ trợ, luôn cho anh ấy nguồn động viên cần thiết. Đặc biệt là khi bạn muốn mối quan hệ này có thể đi đến một cái kết có hậu.

Không phải mối quan hệ nào cũng cần sự phụ thuộc lẫn nhau. Bạn hoàn toàn có thể duy trì được tình yêu của mình hoàn toàn khỏe re trong khi vẫn có khoảng không cho riêng mình. Để đạt được điều này cần có sự phối hợp ăn ý và thấu hiểu nhau của cả hai. Đừng biến thành một cây tầm gửi bởi sau một thời gian e rằng cái cây bạn vẫn “bám”hàng ngày đó sẽ phát chán và muốn rời bỏ bạn đấy.

(Theo báo gia đình)

Tags: