Dầu dừa chữa được bách bệnh mà chị em nên biết

Mar 20, 2015 9:01 am0 commentsViews: 123

(Sức khỏe) – Dầu dừa có khả năng chữa được các loại bệnh một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Tác dụng của dầu dừa trong việc làm đẹp và chăm sóc cho làn da thì có lẽ không ai là không biết nhưng còn tác dụng với sức khỏe thì chắc ít ai biết? Tác dụng của dầu dừa dùng để chữa bệnh rất hiệu quả như kháng khuẩn, chống viêm ngứa, chứa vẩy nến và chống được bệnh thủy đậu…

tác dụng của dầu dừa chữa bệnh

Ngoài các công dụng như làm đẹp da, chăm sóc làn da, dưỡng da, làm trắng da thì dầu dừa nó còn được sử dụng chủ yếu để chữa trị một số các bệnh thường gặp.

Dầu dừa chữa “Bệnh nấm”

Tinh chất dầu dừa còn có tác dụng dùng để kháng khuẩn, kháng nấm rất mạnh nên nó có thể dùng để chữa trị được những căn bệnh về nấm rất tốt. Bạn hãy dùng tinh dầu dừa nguyên chất thoa đều lên trên vùng da bị nấm để chữa trị nấm. Bạn có thể kết hợp với tinh dầu trà để tăng cường tác dụng chữa bệnh.

Dầu dừa chữa bệnh “Đau họng”

Tác dụng chủ yếu của dầu dừa là chống viêm và chống khuẩn rất tốt, ngoài ra dầu dừa còn giúp bạn dễ dàng loại bỏ được các cơn đau họng. Khi bạn ngậm 1 muỗng thìa dầu dừa nguyên chất nó có thể chữa trị được bệnh đau họng rất hiệu quả.

Dầu dừa chữa “Bệnh vảy nến”

Khi bạn thoa một ít tinh dầu dừa lên trên vùng da mà bạn bị vảy nến liên tục trong nhiều ngày nó sẽ diệt hết các loại nấm và chữa sạch bệnh nấm.

tác dụng của dầu dừa chữa bệnh

Dầu dừa chữa bệnh “Đau tai”

Khi bạn dùng một vài giọt dầu dừa kết hợp với tinh dầu tỏi nó có thể chữa trị được các căn bệnh như:Đau tai, viêm tai, nhiễm trùng tai rất hiệu quả.

Dầu dừa giúp giảm bệnh “Hăm tã”

Tình trạng bị hăm tã hiện nay rất phổ biến nó khiến cho các bé cảm thấy khó chịu. Các bà mẹ có thể dùng tinh dầu dừa thoa đều lên trên vùng da bị hăm có thể giúp bé xua tan được sự khó chịu của căn bệnh này.

Dầu dừa chữa “Bệnh thủy đậu”

Căn bệnh thủy đậu để lại những vết thương, vết thâm trên làn da của bạn gây ngứa rất khó chịu. Để điều trị sạch được các sẹo và làm tan biến đi sự khó chịu này, bạn có thể dùng tinh dầu dừa nguyên chất bôi lên trên vùng da bị mụn. Các thành phần chủ yếu trong dầu dừa có thể vừa chống viêm, diệt khuẩn, vừa giữ ẩm cho làn da của bạn rất tốt.Với các vết muỗi cắn bạn cũng có thể bôi dầu dừa để điều trị.

Dầu dừa chữa “Bệnh trĩ”

Bệnh trĩ xuất hiện rất nhiều ở những người ít vận động, hay ngồi một chỗ. Căn bệnh này gây ra rất nhiều khó chịu làm ảnh hưởng đến đời sống của người bị bệnh này. Khi đó bạn có thể sử dụng dầu dừa như một loại thuốc để chữa bệnh trĩ này bằng cách bôi trực tiếp vào và uống nó hàng ngày sẽ làm giảm được căn bệnh trĩ quái ác này.

tác dụng của dầu dừa chữa bệnh

Dầu dừa chữa bệnh “Chảy máu cam”

Bệnh chảy máu cam đang là một trong những tình trạng nguy hiểm thường gặp hiện nay. Nếu có bạn nào mắc phải chứng bệnh chảy máu cam này,thì có thể dùng loại dầu dừa này để thoa lên trên mũi.

Dầu dừa “Chữa đau răng”

Dầu dừa vừa chữa được bệnh đau răng vừa giúp cho răng chắc khỏe hơn. Bạn hãy trộn vài giọt tinh dầu dừa với một vài giọt dầu đinh hương rồi thoa đều lên chỗ bị đau nó sẽ làm hạn chế được các cơn đau nhức răng khó chịu.

Trên đây là một trong những tác dụng dùng để chữa bệnh của dầu dừa rất hiệu quả, bạn lên áp dụng nó vào căn bệnh mà mình đang gặp phải.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Tags: