Cách làm sữa chua mít thơm ngon đơn giản

Mar 30, 2015 7:28 pm0 commentsViews: 150

(Ẩm thực) – Bí quyết giúp có món sữa chua mít ngon như ngoài hàng trong 5 phút.Thật đơn giản mà lại ngon tuyệt vời

Cùng chia sẻ cách làm sữa chua mít nhanh ngon và thơm tại nhà đảm bảo vệ sinh và hương vị của sữa chua mít chỉ đơn giản trong một vài bước cơ bản là bạn đã có món sữa chua mít thơm ngon rồi.

Nguyên liệu chính:

sữa chua mít

Sữa chua mít là móm ăn vô cùng hấp dẫn với giới trẻ hiện nay

– 6 hộp Sữa chua đóng hộp .

-12 thìa Sữa đặc có đường .

– 300 gam mít đã được bóc hạt.

– Lê ta (mắc cọp): 2 quả.

– Bột năng: 200g.

– Thạch, hạt é (lượng tùy thích)

– Nước cốt dừa

Cách làm sữa chua mit:

Bước 1:Chúng ta thái Mít thành lát nhỏ thành sợi hoặc thành miếng nhỏ có hình dạng tùy thích của bạn. Mắc cọp chúng ta gọi vỏ, thái dạng hạt lựu.

Bước 2: Ngâm lê ta đã thái vào nước (khoảng 10 phút) rồi vớt ra để ráo nước, sau đó trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được miếng lê. Sau đó dùng rổ thưa để làm cho bột thừa rơi ra hết bên ngoài.

Bước 3: Luộc lê hạt lựu rồi cho vào nồi nước đã đun sôi, luộc đến lúc lê hạt lựu trong thì  chúng ta vớt ra, cho nhanh vào nước sôi để chúng không bị dính vào nhau.

kem sữa chua mít

Trộn đều mít , sữa chua và các thành phẩm bạn đã được món sữa chua mít thơm ngon

Bước 4: Cho đá bào vào bá,mít, lê hạt lựu , sữa đặc ,sữa chuavào bát, bổ súng thêm nước cốt dừa để tạo hương vị,chúng ta cho thêm thạch màu để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhé. Trộn đều là bạn đã sẽ có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người cùng thưởng thức.

Chú ý khi chọn nguyên liệu:

Bạn nên sử dụng mít dai vì nó sẽ ngon và có màu tươi hơn.Sữa chua bạn tự làm sử dụng cho món sữa chua mít là ngon và hợp vệ sinh nhât. Các bạn nhớ nhé chọn nguyên liệu càng kỹ món sữa chua của bạn càng trở lên ngon và hấp dẫn hơn nhé ☺

Chúc mọi người thành công, và ngon miệng với món sữa chua mít nhé!

Tags:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...