Cách giải rượu hiệu quả sau khi say

Apr 23, 2015 8:46 pm0 commentsViews: 120

(Sức khỏe) – Ai đã từng say rượu, bia ít nhất một lần, hẳn sẽ hiểu được cái cảm giác của nó khó chịu như thế nào, đáng ghét như thế nào.

Dưới đây là các giải pháp hữu hiệu nhất cho các bạn say rượu.

1. Quả nho

Trong quả nho có chứa hàm lượng axit tartaric phong phú, nó có thể kết hợp được với ethanol trong rượu để hình thành este.Từ đó đạt được một mục đích giải rượu rất hiệu quả. Nếu bạn ăn nho trước khi bắt đầu uống rượu, còn có tác dụng chống say rượu.

2. Nước ép cà chua

giải rượu bằng nước ép cà chua

 

Nước ép cà chua có chứa một hàm lượng đường fructose rất đặc biệt, nó giúp thúc đẩy quá trình phân giải rượu hiệu quả. Mỗi lần bạn uống khoảng 300ml sinh tố cà chua trở lên thì bạn sẽ làm tiêu tan được dần các cảm giác chóng mặt, đau đầu do bia, rượu gây ra.

3. Quả dưa hấu

Quả dưa hấu nó có tác dụng thanh nhiệt, mát, khiến cho rượu nhanh chóng được bài tiết qua đường nước tiểu.

4. Rau cần tây

Trong thành phần của rau cần tây có chứa lượng vitamin B phong phú, lợi cho việc giải rượu tốt nhất.

5. Quả bưởi

Nghiên cứu đã cho biết, khi bạn chấm bưởi với đường ăn sẽ tốt cho việc giải rượu.

6. Sữa chua

Sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc cho dạ dày rất tốt, nó sẽ làm chậm quá trình hấp thụ của rượu. Hơn nữa nó còn có một hàm lượng canxi phong phú chứa ở trong sữa chua còn rất tốt cho việc giải tỏa những khó chịu sau khi uống rượu say.

giải rượu bằng sữa chua

 

7. Quả Chuối Sau khi bạn uống rượu mà ăn một vài quả chuối, thì sẽ giúp tăng nồng độ đường trong máu, giảm tỷ lệ cồn có chứa trong máu, đạt được mục đích giải rượu hiệu quả. Đồng thời, khi ăn một vài quả chuối nó còn có thể xóa tan tâm tâm trạng lồng ngực đập nhanh và tức ngực.

Chúc cho các bạn thực hiện thành công cách giải rượu trên đây nhé!

Tags: