Cách chăm sóc da vào mùa đông

Dec 1, 2015 8:50 pm0 commentsViews: 48

Không ai muốn làn da của mình bị bong tróc và thiếu sức sống cả, nhất là vào mùa đông, việc chăm sóc da là điều quan trọng và vô cùng cần thiết đối với các bạn nữ. Ngoài ra còn có phương pháp làm căng da mặt đẹp, giúp khuôn mặt trở lên căng mịn. Sau đây các bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây để có được một làn da đẹp như mong muốn vào mùa đông này.

Cách chăm sóc da vào mùa đông

1. Bảo vệ da khi đi ra ngoài trời

Dường như ít người nghĩ tới việc sử dụng những sản phẩm bảo vệ da vào mùa đông khi đi ra ngoài, thông thường chỉ chú ý bảo vệ da vào mùa hè với các sản phẩm chống nắng. Đây là một điều sai lầm khiến làn da bạn xấu đi rất nhiều. Khi ra ngoài trời, các yếu tố của môi trường sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến da của bạn làm làn da xấu đi trông thấy.

Vào mùa đông, trước khi ra ngoài trời, bạn hãy cố gắng che chắn và bảo vệ làn da của mình bằng các sản phẩm kem chuyên dụng để bảo vệ da khỏi bị khô và đỏ ửng.

lam-dep-da

Hãy bảo vệ làn da trước khi ra ngoài bằng những sản phẩm dưỡng da

2. Sử dụng máy tạo độ ẩm

Không khí mùa đông rất hanh khô, làm da bạn thường xuyên bị bong tróc do thiếu độ ẩm. Chính vì vậy mà việc cân bằng độ ẩm cho da là việc cần thiết để cso được làn da khỏe đẹp nhất.

Để tạo độ ẩm cho căn phòng bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm như phun sương mát hoặc ấm mỗi tối khi ngủ. Sử dụng quạt phun sương sẽ tạo được độ ẩm cần thiết để da hấp thụ, tránh cảm giác khô cong và thiếu sức sống. Ngoài ra, nếu không có máy phun sương bạn có thể sử dụng quạt tản nhiệt sau đó đặt một cốc nước trước đó sẽ cung cấp độ ẩm rất tốt.

3. Không nên rửa mặt với nước nóng

Vào mùa đông lạnh giá, bạn thường rất lười không muốn động đến nước lạnh, ngay cả rửa mặt bạn cũng muốn dùng nước nóng để tránh lạnh. Tuy nhiên điều này là một sai lầm trầm trọng, việc rửa mặt bằng nước nóng có tác hại rất nhiều đến làn da. Độ ẩm vốn có trên da bị mất đi, tình trạn da khô, nứt nẻ là không thể tránh khỏi. Tốt nhất, thay vì sử dụng nước nóng bạn hãy sử dụng nước lạnh hoặc hoặc cùng lắm là nước ấm nếu không muốn làm mất cân bằng độ ẩm của da.

4. Tránh lột mặt nạ khi da bong tróc

Làn da của bạn đang bị bong tróc, bạn nghĩ rằng đó là  da chết và vội vàng đi sử dụng các sản phẩm để tẩy da chết mà không hay rằng đó là một sai lầm khiến làn da càng trở nên tồi tệ hơn. Mặt nạ tẩy da chết vào thời điểm này có thể dẫn đến nhiễm trùng và để lại sẹo và da sẽ trở nên khủng khiếp hơn trước lúc bạn chưa lột mặt.

Nếu muốn làm đẹp làn da vào thời điểm này, tốt nhất là bạn nên lựa chọn các sản phẩm tẩy da chết dịu nhẹ và không có tác động kích thích da mạnh.

5. Không nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm chứa dầu

Việc chăm sóc da vào mùa đông không thể thiếu được kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn những loại kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da. Đặc biệt, không nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm có chứa chất dầu khoáng, nó là một rào cản ngăn không cho da hấp thụ dưỡng chất.

6. Tránh trang điểm đậm

Nhiều người cho rằng một lớp trang điểm đậm sẽ che đi lớp da khô trên bề mặt. Tuy nhiên, đó lại không phải là một cách hay. Trên thực tế, da bạn càng khô, bạn càng không được trang điểm. Vì điều đó sẽ giúp da được thở tự nhiên, thông thoáng và bạn cần tích cực bổ sung kem dưỡng ẩm để da mềm mượt hơn.

Ngoài ra các chị em thường tham khảo thêm phương pháp căng da mặt bằng chỉ và đặt câu hỏi căng da mặt bằng chỉ vàng giá bao nhiêu trước khi đi thẩm mỹ căng da mặt.

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...