Bí quyết nhỏ cho 5 món canh ngon tuyệt

Mar 29, 2015 8:34 am0 commentsViews: 93

(Ẩm thực) – Bí quyết nhỏ cho 5 món canh ngon tuyệt!

Trong mỗi bữa cơm của gia đình người Việt luôn có một món canh. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc bí quyết nấu canh ngon tuyệt!

1, Món canh Khổ qua

Điểm cần chú ý với những món cang bằng khổ qua là không nên ăn vùng với những món có vị chua. Ví dụ trong mâm cơm gia đình có món khổ qua thì bạn không nên có đĩa dưa chua. Hoặc có món anh cá chua thì bạn không nên có món khổ qua .  Bởi vì Như vậy sẽ làm khổ qua đắng hơn và vị chua sẽ mất ngon hơn.

canh khổ qua ngon tuyệt

Khổ qua chỉ nên nấu với thịt nạc băm nhỏ hoặc tôm

Khổ qua chỉ nên nấu với thịt nạc băm nhỏ,tôm . Không nên nấu  khổ qua với thịt bò và cua vì như thế tô canh sẽ trở lên mất ngon và mất vị đặc trưng . Thịt nạc, các bạn nên băm nhỏ nấu sẽ ngọt hơn là chúng ta xắt lát.

2: Món canh bầu, bí đao

Khi nấu canh các bạn chú ý không nên nêm nước mắm mà chỉ nên sử dụng  muối, bột ngọt , bột nêm,  bởi vì khi sử dụng nước mắm sẽ làm món canh có vị chua.Đối với  Rau muống chúng ta nên nấu với tôm hoặc cua là hợp nhất đảm bảo vị ngọt của rau. Nếu bạn sử dụng thịt nạc để nấu canh sẽ không ngon bằng.

món canh bầu bí

Bí đao nấu với xương lợn, bạn nên xắt miếng to cỡ 1.5cm x 3cm sẽ ngọt hơn là xắt nhỏ

3, Món canh xương heo

món canh xương heo

Chưa chắc để xương trên bếp cả giờ xương mềm và đã ngon

Món canh xương heo bạn chỉ nên đun sối 5 phút, bắc xoong xuống đậy nắp lại. Sau một vài giờ trước bữ ăn bắc lên và nấu lại. Như vậy sương sẽ mêm, ngọt mà còn tiết kiệm gas.

4, Món Canh cải

Để được  bát canh cải ngon các bạn hãy sử dụng thêm một miếng gừng điều này sẽ làm món canh trở  nên hấp dẫn.

bí quyết nấu món canh cải

Canh cải khi nấu chúng ta thêm một chút gừng giúp bát canh trở lên ngon và  thơm hơn

 

Nhưng việc sử dụng gừng vào món canh còn tuỳ từng món canh, chứ không phải món nào chúng ta cũng có thể cho vào một cách tùy ý được.

Ví dụ đối với món thịt bò, thị bò khi nấu canh sẽ phẳng phất mùi bò đôi khí sẽ khó chịu đối với người dùng, Việc sử dụng gừng để ướp thịt bò sẽ giúp món canh thơm hơn và khủ được  mùi hôi của thịt bò.

Ngoài ra gừng còn có tác dụng khử mùi tanh rất tốt. Khi nấu canh cải với cá bạn cho thêm một chút gừng vào sẽ giúp khử mùi tanh của cả, đồng thời có tác dụng khủ hàn, phòng độc rất tốt.

5, Món Canh cá

cách nấu món canh cá ngon

Để canh cá khỏi có mùi tanh chúng ta hãy sử dụng và lát gừng

Để canh cá khỏi có mùi tanh chúng ta hãy sử dụng và lát gừng.  Bạn cần chú ý cho gừng vào thời điểm chất protein trong cá ngừng kết tủa. Bởi vì nếu khi cho vào lúc lượng Protein trong cá chảy ra sẽ ngăn cản tác dụng khủ mùi tanh của gừng.

Chúc các bạn có một món ăn ngon tuyệt!!!

Tags: