Bài thuốc giúp các bạn khỏi ho trong 2 ngày

Apr 9, 2015 8:43 pm0 commentsViews: 53

(Sức khỏe) – Những bài thuốc giúp các bạn khỏi ho trong 2 ngày.

Thời tiết thay đổi khả năng miễn dịch kém khiến các bạn bị viêm họng và ho, hôm nay chúng tôi giới thiệu tới các bạn 3 bài thuốc giúp giảm viêm họng và ho trong vòng 3 ngày.

Bài thuốc số 1 : Mật ong +tỏi hấp cách thủy.

Bạn sử dụng 3-4 nhánh tỏi cả vỏ rửa sạch đạp giập sau đó cho vào bát thêm mật ông ông vào sau đó hấp cách thủy trong vòng 15-20 phút.

Đối với trẻ  nhỏ bạn sử dụng hỗn hợp này cho trẻ uống 3 lần mỗi lần 2 thìa cà phê.

Chỉ trong vòng 30 phút sau khi sử dụng cơn ho và cảm giác đau họng sẽ giảm tức thời. Bạn nên sử dụng liên tiếp cho trẻ trong vòng 3 ngày cảm giác đâu họng và cơn họ sẻ khỏi hăn.

mật ong và tỏi

Tỏi và mật ong là một bài thuốc dân gian chữa ho và đau họng rất hiệu quả

Bài thuốc số 2: Tỏi ngâm mật ong

Sử dụng 2 củ tỏi, 1 củ hành tím bóc vỏ rửa sạch thái mỏng.

Cho tỏi, hành vào lọ đổ đầy mật ong ngâm qua đêm hoặc trong vòng 10-12h

Bỏ đi tỏi và hành, bạn lấy nước siro để sử dụng uống 2-3 lần mỗi lần một thìa café , Hỗn hợp siro này uống sẽ xoa giụp cơn ho và giảm đâu họng rất hiệu quả.

Bài thuốc số 3. Lá hẹ và đường phèn

trị bệnh bằng lá hẹ và đường phèn

Theo đông y, hẹ có vị hơi chua, cay hăng có tính ấm có tác dụng trợ thân, bổ dương ,hành khí , tán huyết, giải đột, cấm máu , tiêu đờim, ổn trung. Rau hẹ là thực phẩm có ích cho người sử dụng. Đặc biệt có tác dụng tiêu đờm và chứa kháng sinh tự nhiên có tác dụng chữa ho và viêm họng cực kì hiệu nghiệm

Sử dụng là hẹ và đường phèn hấp cách thủy sau đó cho bé uống sẽ giúp giảm đau hong và ho, là hẹ sử dụng từ 5-10 là hẹ là đủ, sử dụng mỗi lần 3 thìa cà phê, ngày sử dụng 2 lần sử dụng trong vòng 3 ngày sẽ giảm hẳn đau họng và ho.

Tags: