Ăn sáng đều đặn là phương pháp giảm cân tốt nhất

Sep 17, 2015 8:26 am0 commentsViews: 86

( Sức khỏe) – Ăn sáng đều đặn là phương pháp giảm cân tốt nhất,  hiệu quả cho các bạn béo phì.

Bữa ăn sáng thường rất quan trọng

ăn sáng đều đặn là phương pháp giảm cân hiệu quả

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày bởi đây là nguồn năng lượng chính của cơ thể sau một đêm. Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng, sự trao đổi chất của cơ thể sẽ bị chậm lại và trong khi đó lượng đường trong máu sẽ giảm xuống đáng kể. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe lâu dài của bạn.

Các chuyên gia cũng cho biết, khi ăn sáng đều đặn sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì và hội chứng Isulin, một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Những người ăn sáng đều đặn và đầy đủ sẽ có mức Cholesterol thấp hơn so với người ít ăn sáng. Bữa sáng còn giúp cho cân bằng cơ thể, cải thiện hiệu quả trong việc học tập, giúp cơ thể tập trung tốt hơn vào công việc, ngoài ra còn giúp cho cơ thể có sức bền hơn so với bình thường.

Bữa sáng nên ăn gì thì tốt

Để đảm bảo được cho sức khỏe, giữ cho mình một thân hình eo thon, bạn hãy kiểm soát chế độ ăn uống cho hợp lý, nên ăn nhiều thức ăn có tác dụng hãm chất béo như ngũ cốc, rau, sữa không kem, hoa quả, thịt gia súc gia cầm, hải sản và trứng… Do vậy không nên ăn quá nhiều thức ăn như bánh pizza, các đồ rán và đồ ăn có nhiều đường…

Để giảm cân hiệu quả và đơn giản thì các bạn nên uống nhiều nước hơn. Hàng ngày bạn nên rành nhiều thời gian để uống thật nhiều nước chủ yếu là nước lọc và nước chè nóng. Nó sẽ có tác dụng kìm hãm lượng thức ăn có chứa nhiều chất béo mà bạn đã đưa vào cơ thể.

ăn sáng đều đặn là phương pháp giảm cân hiệu quả

Ngoài ra, các bạn cần hạn chế bia rượu vì các chất có cồn sẽ làm chậm quá trình đốt cháy chất béo. Một lời khuyên cho các bạn muốn giảm lượng mỡ bụng thì hãy thực hiện các bài tập thể dục, chạy bộ, tập aerobic hay đạp xe đạp.

Để giảm cân hiệu quả, bạn luôn tạo cho mình một tâm lý thoải mái. Chúc các bạn có một vóc dáng như ý muốn.

Tags: